25 tuổi bước đệm vững chắc cho tuổi 30 đầy giá trị-p2

0

Từng trải qua ít nhất một mối tình

Ở tuổi này, bạn hãy yêu một người nào đó,ngay cả khi mối tình đó không thể kéo dài qua ngưỡng 25 này cũng thì cũng rất đáng để thử. Đừng nguỵ biện rằng mình còn bận kiếm tiền, mình có chí và sẵn sàng lao vào làm việc 24/7 mà không có chút thời gian rảnh nào để yêu đương, bởi tuổi trẻ mà đã làm không biết tới ngày mai là hỏng, mất đi cả một phần cuộc sống đấy.

nên trải qua ít nhất một mối tình

Hãy cứ yêu, để biết rằng mình còn quá nhiều thứ phải trưởng thành hơn nữa, phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chính bản thân. Bởi chỉ có khi yêu, đó không phải chỉ là quá trình nỗ lực phấn đấu cho chính bản thân mình, mà còn là sự nỗ lực thay đổi mình vì một con người khác, hoàn thiện mình vì một tương lai tươi sáng hơn. Tự nhiên bạn sẽ học được cách sống trở nên có trách nhiệm hơn, và trách nhiệm là thứ rất cần có cho cuộc sống gia đình sau này và nó còn cần ngay cả trong sự nghiệp của chính bạn.

Hay như các cụ vẫn nói: "An cư lạc nghiệp", gia đình có ấm êm thì sự nghiệp mới có thể thăng tiến, hãy kết hôn đi, rồi bạn sẽ có thêm một lý do nữa để cố gắng hàng ngày. Lý do đó chính lại là mái ấm nhỏ của chính bạn đấy.

Tự lập

Đã 25 rồi, không còn nhỏ nhắn gì nữa đâu, hãy biết tự lo cho chính mình bằng chính đồng tiền mình làm ra. Vài trăm triệu không có nhưng nhất định không được ngửa tay xin tiền bố mẹ được nữa đâu đấy. Một công việc nho nhỏ để kiếm vài triệu đủ ăn đủ đổ xăng cũng được rồi, và nhớ để dành ra một khoản nho nhỏ đi.

Bởi sao? Vì khi chúng ta đã 25 tuổi rồi thì bố mẹ cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa. Tuổi ấy của bố mẹ cần phải được tuổi nghỉ ngơi, tuổi đi hưởng thụ chứ không phải là tuổi nai lưng ra kiếm tiền để phục vụ và nuôi mấy con chim chẳng còn non nớt đang nằm vểnh râu ăn bám ở nhà.

Nếu có tiền, hãy mời bố mẹ đi du lịch, dù cho là chỉ du lịch gần gần nhà thôi cũng được, mời các cụ một vài bữa ăn thật ngon, hay tổ chức cho hai cụ một bữa kỷ niệm nào đó, nhân dịp gì thì hãy tự nghĩ đi nhé.

thói quen tự lập

Ít nhất, bạn đã chứng minh được cho bố mẹ mình thấy mình đã lớn, đã có thể lo cho bản thân đươc rồi. Mà con người một khi đã tự lập rồi thì lớn nhanh lắm, có ý thức thì lại càng dễ thành công hơn rất nhiều.

Tóm lại, tuổi 25 là tuổi không cần phải bắt buộc có thật nhiều tiền trong tay, nhưng cần phải có nhiều trải nghiệm và có vốn sống. Tiền có thể không bắt buộc phải ở trong trnagj thái cử từng lớp Polyme mỏng dính cột bằng dây chun xếp chồng chất lên nhau, mà có thể là trong chính những gì mà mình thu được trong suốt quá trình lớn lên.

Mà khi đã chuẩn bị đầy đủ các trải nghiệm và tri thức, chỉ cần cố gắng thực sự, thì tuổi 30 sẽ là một món quà đầy giá trị đấy!

Share.

Leave A Reply