25 tuổi bước đệm vững chắc cho tuổi 30 đầy giá trị-p1

0

Bước vào tuổi 25 mọi thứ dường như đã thay đổi rất nhiều từ trong chính suy nghĩ của chúng ta .Tuổi 25 đã chính chắn hơn rất nhiều so với những tuổi khác tuy chưa đến nỗi thực sự trưởng thành thực sự nhưng cũng không còn trẻ con nữa.Ở tuổi này các bạn nên có những thứ cho riêng mình ,những quản điểm chính kiến riêng của bản thân để khẳng định mình với những người xung quanh.

Có một ít tiền để lo cho bản thân

Đừng nói rằng tiền không quan trọng nhé, tiền quan trọng rất quan trọng đấy, quan trọng số 1 trong đời luôn ấy. Khi ở tầm tuổi này, tiền chưa phải là một yếu tố được đặt lên hàng đầu, nhưng cũng không có nghĩa là được phép vô sản đâu đấy!

có chút tiền lẻ cho bản thân

Sau hơn 20 năm lăn lộn đầu đời, ngay cả khi đã tìm ra lối đi cho chính mình hay đang lạc lối giữa những sự lựa chọn, hãy cố gắng giữ cho mình một chút tiền để phòng thân.

Khi có một ít tiền trong tay bạn có thể đi đây đi đó, để biết thêm cái này cái kia, hiểu thêm về con người ở Nam sống thế nào, ở Bắc ăn uống ra sao, ở miền Trung người ta lễ lạp như thế nào. Sẽ rất có lợi cho việc tăng vốn sống.

Có một chút tiền trong tay để có thể phòng hờ trong các trường hợp. Giả sử bạn có nghỉ việc ăn hại ở nhà một khoảng thời gian thì cũng còn có tiền để trang trải và nuôi sống bản thân. Hoặc có những lúc đau ốm thì tự tin nhập viện khám từ đầu tới chân, thay vì phải ở nhà tra Google các triệu chứng bệnh và cosplay những thầy lang miệt vườn, tiếp đó bị đau đầu thì lại uống phải hạ sốt chẳng hạn…

Nói chung là cần phải giữ cho mình một ít tiền đi, không sử dụng vào việc này này thì cũng dùng vào việc khác. Ở tuổi 25 chúng bạn cưới không ít đâu, có tiền để còn đi ăn cỗ cưới chúng bạn một cách hiên ngang mà không phải sợ tuần sau sẽ phải ăn trứng luộc trộn bắp cải nữa.

Một xung đột tranh cãi cho bản thân với gia đình hay những người thân thiết

Cuộc sống từ hồi bé tới khi lớn chắc chắn không phải là một đoạn thẳng tắp, chắc chắn sẽ có đủ kiểu ổ gà ổ voi tượng trưng cho những xung đột lớn nhỏ đối với bố mẹ,hay ông bà.

xung đột với những người thân

Nhưng mà có xung đột không đồng nghĩa với việc chúng ta là đồ bất hiếu, đồ mất dạy . Nó chỉ chứng tỏ rằng chúng ta và thế hệ trước có một số khác biệt mà không phải lúc nào mọi người cũng thông hiểu cho nhau.

Xung đột với gia đình, tiếp đó ngồi lại với nhau, tìm ra cách giải quyết với nhau sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời cho mọi người, nhất là với người trẻ như bạn. Bạn sẽ biết mình yêu mọi người tới nhường nào, biết được các thế hệ đi trước đúng là đã đi trước rất nhiều và họ có nhiều kinh nghiệm để truyền lại cho bọn trẻ, để chúng nó không đi chệch hướng.

Xung đột, và tranh cãi giúp ta giải quyết được rất nhiều vấn đề, và giúp ta trân trọng ,thấu hiểu đối phương hơn 

Share.

Leave A Reply