3 cách làm co búi trĩ nhanh tại nhà

0

Cách làm co búi trĩ tại nhà luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người bệnh bởi tâm lý e ngại bệnh ở vùng nhạy cảm nên chỉ muốn chữa trị tại nhà. Để bạn đọc biết được các cách làm co búi trĩ tốt nhất, các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám của chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Cách làm co búi trĩ bằng đu đủ xanh

Bạn cần chuẩn bị một quả đu đủ xanh, các bạn lưu ý chọn quả vẫn còn tươi, còn nhiều nhựa để tránh nhựa bị khô. Trước khi đi ngủ vệ sinh kĩ phần hậu môn rồi bổ quả đủ đủ thành 2 phần bằng nhau, cố định vào 2 bên cẳng chân cho đầu hướng vào các búi trĩ, giữ qua đêm.

Kết quả hình ảnh cho đu đủ xanh site benhtri193 com

                          Làm co búi trĩ bằng đu đủ xanh

Công dụng: Nhựa đủ đủ có công dụng giúp làm co các thành tĩnh mạch, giúp búi trĩ co lên và là cách làm tiêu búi trĩ đơn giản.

Cách làm co búi trĩ bằng rau diếp cá

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng, bạn có thể sử dụng một lượng rau diếp cá vừa đủ xay nhuyễn (hoặc giã nhỏ) đắp vào hậu môn. Dùng băng cố định chỗ vừa đắp khoảng 30 phút – 1 tiếng. Thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả chữa trị cao nhất.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng rau diếp cá để xông, rửa hậu môn như sau: Lấy một lượng rau diếp cá sạch rồi đun lên. Khi nước sôi, người bệnh nên đổ ra chậu và xông hơi trong khoảng cách an toàn, tránh bỏng rát. Khi nước còn hơi ấm, bạn cũng có thể dùng nó để rửa hậu môn và tận dụng bã diếp cá để đắp vào chỗ sưng đau.

Công dụng: Đây là cách làm cho trĩ co lại, làm lành các tổn thương do trĩ gây ra, cải thiện tình trạng sa lòi búi trĩ ra ngoài và còn giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Cách làm co búi trĩ bằng lá vông nem

Chọn khoảng 3-4 lá vông, chọn lá vừa đủ, không quá già hay quá non, rửa sạch bằng nước muối. Hơ trực tiếp trên lửa rồi đắp vào vùng hậu môn. Trước và sau khi thực hiện cần vệ sinh thật kĩ vùng hậu môn.

Công dụng: Lá vông khi hơ qua lửa sẽ có tác động làm búi trĩ nhỏ lại, co lên và trở lại trạng thái bạn đầu.

3 cách làm co búi trĩ nhanh tại nhà

                               Làm co búi trĩ tại nhà bằng lá vông nem

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Cách làm co búi trĩ tại nhà chỉ có tác dụng hạn chế cơn đau, tránh sa búi trĩ nhiều chứ không thể chữa khỏi bệnh trĩ. Do đó, người bệnh cần đi thăm khám và điều trị bệnh trĩ trong thời gian sớm nhất. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển nặng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới quá trình điều trị về sau.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm hoặc đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các bác sĩ tại phòng khám tuvanchuabenhtri.com/ luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Share.

Leave A Reply