3 căn bệnh xã hội nam giới cực kỳ nguy hiểm bạn cần chú ý

0

Bệnh xã hội nam giới có tốc độ lây lan nhanh chóng và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh có nguyên nhân xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và do virus hoặc vi khuẩn có đặc tính mạnh. Tuy nhiên mọi người đều đã được nghe nhưng không phải ai cũng có thể biết được những nguyên nhân thực sự và triệu chứng cụ thể để phòng tránh.

Để biết rõ thêm về vấn đề này hãy cùng các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng tìm hiểu những thông tin dưới đây. Bệnh xã hội nam giới nói riêng và bệnh xã hội nói chung là những bệnh lý lây lan qua đường tình dục là chủ yếu và một số con đường khác.

Theo như thống kê cho thấy tỉ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn so với nữ giới vì vậy cần phải có nhận thức cụ thể hơn về vấn đề này để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bệnh xã hội nam giới cực kỳ nguy hiểm

3 căn bệnh xã hội nam giới có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm

1. Bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng do vi khuẩn song cầu lậu gây ra có. Bệnh lây nhiễm mạnh thông qua con đường tình dục không an toàn cả nam và nữ.

Trong quá trình quan hệ tình dục sẽ gây ra những tổn thương bộ phận niêm mạc có chứa những mạch máu, rất mỏng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến cơ thể mắc bệnh.

Ở nam giới khi mắc bệnh từ 3 – 5 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng ban đầu như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó, lỗ niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ hoắc ngứa và đau…Không chỉ vậy nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng khác như viêm viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn…

Xem thêm: http://timhieubaoquydau.com/dia-chi-chua-benh-lau-o-ha-noi-uy-tin-tot-nhat-nam-2018.html

2. Bệnh giang mai

Là căn bệnh xã hội nam giới phổ biến chỉ đứng sau bệnh lậu mủ. Bệnh giang mai cũng có tốc độ lây truyền rất nhanh chóng trong môi trường thuận lợi. Bệnh giang mai có khả năng gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể người do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây nên. Thời gian ủ bệnh giang mai là 3-4 tuần nhiều lúc có thể sớm hơn 10 ngày nhưng cũng có thể chậm hơn 90 ngày. Vào từng giai đoạn của bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể ở người mắc bệnh.

Tuy nhiên bệnh không được gọi là quá nguy hiểm nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhưng có những trường hợp khó trị dứt điểm và thể bị tái trở lại.

Xem thêm: http://timhieubaoquydau.com/benh-giang-mai-kham-o-dau-ha-noi-uy-tin-va-an-toan.html

3. Bệnh sùi mào gà

So với bệnh lậu và giang mai, bệnh xã hội sùi mào gà có thể gọi là không quá nguy hiểm nếu như được điều trị kịp thời khi phát hiện. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng trên cơ thể.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 2-9 tháng sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng nổi lên các mụn đỏ nhưng không gây đau đớn. Sau một thời gian các mụn sẽ nổi nhiều hơn và mọc thành cụm như cái mào gà tại các vị trí khác nhau trên cơ quan sinh dục hoặc ở miệng, hậu môn nếu quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn.

Tuy nhiên bệnh sùi màu gà lại không có phương pháp điều trị tận gốc được vi khuẩn HPV . Nó sẽ tiếp tục tồn tại trong cơ thể người bệnh, có khả năng tái phát bất kì lúc nào khi có điều kiện.

Xem thêm: http://timhieubaoquydau.com/dia-chi-chua-benh-sui-mao-ga-o-dau-tot-uy-tin-an-toan-tai-ha-noi.html

Đối với các bệnh xã hội ở nam giới cần lưu ý đến việc nhận biết những dấu hiệu, biểu hiện như thế nào của bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời trước khi xảy ra biến chứng nghiêm trọng hoặc thậm chí là dẫn đến tử vong.Đồng thời nên tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa an toàn, không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác, không quan hệ tình dục bừa bãi, duy trì cuộc sống lành mạnh, sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục…

Không chỉ vậy nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để tạo nên sức đề kháng có thể chống lại một số bệnh. Ngoài ra người mắc bệnh phải thực hiện các phương pháp do bác sĩ đề ra để có thể nhanh chóng phục hồi, tuân thủ các nguyên tác an toàn để tự bảo vệ cho bản thân, đồng thời giúp bảo vệ cho gia đình và tránh nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng.

Nếu như bạn còn có những thắc mắc gì cần giải đáp mong muốn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay 0243 9656 999 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa [ Tại Đây ]

Share.

Leave A Reply