Khám phá 3 điểm đến nổi tiếng nhất Việt Nam

0

Đến với Việt Nam du khách nước ngoài được đắm mình vào không khí thanh bình của đất trời Việt Nam và cùng trải nghiệm những điểm đến đầy lý thú.Sự hùng vĩ của núi non sông nước,sự cổ kính của những ngồi chùa cổ và rất nhiều những cảnh đẹp tuyệt vời khác mà không đâu có được.Dưới đây là 3 điểm đến nổi tiếng nhất Việt Nam ,nào cùng khám phá nhé!

1. Vịnh Hạ Long.

Nằm ở bờ phía Tây của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo tại TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và thuộc một phần của huyện đảo Vân Đồn, của tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài  tới 120 km, diện tích là 1.553 km vuông bao gồm tới 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, đa phần  là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km vuông quần tụ dày đặc với 775 hòn đảo lớn nhỏ.

khám phá vịnh hạ long

Nơi đây không chỉ đẹp bởi cảnh sắc “mây trời sóng nước”, vẻ đẹp nên thơ hay vô vàn các đảo đá vôi nổi trên mặt nước, Hạ Long còn mang lại cho du khách cảm giác bình yên khi hòa mình vào cảnh vật nơi đây. Vịnh Hạ Long được các chuyên gia đánh giá là một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới, vào cuối tháng 3/2012, tổ chức New Open World thế giới đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới nhất của thế giới.

2. Chùa Thiên Mụ

Còn gọi là chùa Linh Mụ, hay là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế tầm 5km về phía tây. Chùa Thiên Mụ chính thức được xây dựng vào năm 1601, đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên tại Đàng Trong.

khám phá chùa thiên mụ

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô rất rộng lớn, chùa Thiên Mụ được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất thời bấy giờ. Trải qua bao biến cố của lịch sử, chùa Thiên Mụ từng được sử dụng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788), sau đó được trùng tu lại rất nhiều lần dưới những triều vua nhà Nguyễn. Ngày nay chùa vẫn được tiếp tục cải tổ ngày càng huy hoàng, tráng lệ và luôn lôi cuốn, thu hút đông đảo du khách gần xa.

3. Hồ Hoàn Kiếm.

Hay còn được gọi là Hồ Gươm, là hồ nước ngọt tự nhiên nằm giữa thành phố Hà Nội, hồ có diện tích tầm 12 hecta. Trước kia, hồ còn có các tên gọi khác là: hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng và Hữu Vọng, tên gọi Hoàn Kiếm xuất hiện từ đầu thế kỷ thứ XV ,nó được gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần.

khám phá hồ gươm

Hồ Hoàn Kiếm được gắn liền với truyền thuyết lịch sử, là biểu tượng khát khao của hòa bình, đức văn tài võ trị của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, đã có tương đối nhiều các văn nghệ sĩ đã lấy hình ảnh Hồ Gươm làm nền tảng cho những tác phẩm của mình.Share.

Leave A Reply