5 phương pháp giúp phân biệt đu đủ chín tự nhiên hay đu đủ ngâm hóa chất

0

An toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đâu ,tuy nhiên do lợi nhuận mà rất nhiều những tiểu thương bất chấp những tác hại của thuốc bảo quản mà sử dụng bừa bãi không theo các quy định của sở y tế về an toàn thực phẩm.Hoa quả để tươi lâu hơn hay chín nhanh hơn bọ bất chấp tiêm các loại thuốc không rõ nguồn gốc để có thể để lâu hơn và chín nhanh hơn.Với đu đủ cũng vậy các tiểu thương sẽ tiêm một loại thuốc để giúp đu đủ chín nhanh hơn và có màu đẹp hơn .Thế nhưng lại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng,dưới đây là những cách để có thể nhận biết được đu đủ chín tự nhiên và đu đủ chín do tiêm thuốc bạn nên hết sức chú ý .

Cho dù thích đu đủ đến đâu bạn cũng chớ bỏ qua những gợi ý dưới đây khi chọn mua để tránh mua phải loại đu đủ ngâm thuốc hại sức khỏe.

mẹo phân biệt đu đủ

1. Núm quả đã chuyển sang màu vàng

Dù thích đu đủ tới đâu bạn cũng chớ bỏ qua các gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để hạn chế mua phải loại đu đủ ngâm thuốc dẫn đến tác hại cho sức khỏe. Còn nếu núm của quả đu đủ vẫn xanh hoàn toàn thì có khả năng quả đó sẽ không thể chín bình thường được nữa.

Cho dù có thích đu đủ tới đâu bạn cũng chớ bỏ qua các gợi ý dưới đây khi chọn mua đu đủ để không mua phải loại đu đủ ngâm thuốc gây hại tới sức khỏe.

2. Có mùi thơm ngọt nhẹ

Quả có mùi thơm ngọt nhẹ nhàng thì đã chín và có thể bổ ra để thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu quả đu đủ có mùi nồng và hơi gắt, rất có thể đã bị chín nẫu rồi.

3. Vỏ ngoài chuyển màu sáng vàng

Khi mua đu đủ các bạn nên để ý tới lớp vỏ bên ngoài. Quả đu đủ sử dụng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào cảm  thấy cứng cho dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu vàng.

Còn quả chín không sử dụng hóa chất có một lớp nấm màu trắng bên trên, đôi khi xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không có màu vàng đều mà vẫn còn chấm xanh.

cách nhận biết đu đủ

4. Sờ vào thấy mềm

Về mặt cảm quan, đu đủ chín tự nhiên khi sờ vào thấy mềm đều, các điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.Đặc biệt, quả đu đủ chín tự nhiên thường cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại nguyên nhân do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn mặt kia. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì ắt hẳn nó đã được ủ qua hóa chất.

Về mặt cảm quan, đu đủ chín tự nhiên khi sờ vào thấy mềm đều, các điểm có màu vàng thấy không còn có sự xuất hiện của nhựa.

5. Màu đỏ bắt mắt

Khi gọt vỏ, đu đủ chín bằng việc tiêm hóa chất có màu đỏ rất bắt mắt, nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc hầu như không có mùi vị. Nhưng, đu đủ chín tự nhiên lại có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng đu đủ mềm và không còn nhựa, có vị thơm rất đặc trưng.


Share.

Leave A Reply