6 lợi ích lớn của bóng rổ cho trẻ em và thiếu niên

0

Đối với trẻ em, bóng rổ đơn thuần chỉ là một trò chơi giải trí, tạo niềm vui. Tuy nhiên, đằng sau môn thể thao ấy là vô vàn những lợi ích tuyệt vời bao gồm cả sức khỏe, phẩm chất đạo đức cũng như tính các xã hội. Đế hiểu rõ hơn về những lợi ích đó là gì? hãy đọc bài viết 6 lợi ích lớn của bóng rổ cho trẻ em và thiếu niên này nhé.

1. Tốt cho tim mạch

Cũng như hầu hết các môn thể thao cường độ cao, chơi bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích về tim mạch. Giữa các giai đoạn chạy, nhảy, rê bóng và nghỉ ngơi. Trẻ em đang tham gia vào quá trình luyện tập toàn thân hiệu quả mà không hề nhận ra. Tham gia chơi bóng rổ trong thời gian dài giúp tăng mức năng lượng, cải thiện quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp trẻ tập trung hơn khi ở trường.

2. Điều khiển động cơ

Khả năng điều khiển các chi của chúng ta trong không gian có thể là một điều tự nhiên, nhưng để có thể vượt qua và ném với độ chính xác cao thì cần phải tập luyện nhiều lần. Thường xuyên tham gia các buổi tập với một quả bóng rổ cho phép các bé có thể cải thiện cơ bắp, kiểm soát vị trí của cơ thể để đối phó với các đối thủ của mình khi ở trên sân.

3. Ổn định mắt cá chân

Tất cả những bài tập như chạy đa hướng, xoay vòng, dừng đột ngột,… đều là những cách tuyệt vời để thử thách các cơ và khớp dưới cơ thể, đặc biệt là cấu trúc xung quanh mắt cá nhân. Các khóa học bóng rổ dạy cho trẻ em những cách an toàn và hiệu quả nhất để chặn, vượt qua, cướp bóng, nhảy và chạy mà không làm tổn thương bản thân và người khác. Các môn thể thao như bóng rổ rất tốt cho việc củng cố các phản ứng cân bằng và ngăn ngừa các chấn thương trong tương lai.

4. Sự cân bằng và phối hợp

Giống như hầu hết các môn thể thao đồng đội, bóng rổ đòi hỏi sự phối hợp trên cơ thể và cả sự phối hợp tay mắt. Các kỹ thuật như rê bóng, bắt, chuyền, lên rổ đòi hỏi phải có kế hoạch, độ chính xác và những phản ứng nhanh. Đi về phía sau, xoay hoặc chạy trong khi rê bóng và đồng thời chú ý tới những người chơi khác là một bài tập đầy thách thức nhưng vô cùng thú vị để phối hợp và nhận thức cơ thể.

5. Sự nhanh nhẹn

Bóng rổ là một môn thể thao có nhịp độ nhanh. Trong đó các vận động viên phải vận động nhanh trên đôi chân của mình và phải ứng nhanh với các trò chơi có thể thay đổi động lượng và hướng bất cứ lúc nào. Các cầu thủ nhí chủ yếu tập trận trên phương diện tinh thần thay vì sử dụng các kỹ thuật thể chất. Chính vì vậy, bóng rổ giúp tăng cường sự nhanh nhẹn của trẻ em.

6. Kỹ năng xã hội

Điều tuyệt vời của các môn thể thao đồng đội là rèn luyện mức độ kỷ luật và giao tiếp cần thiết để thành công. Trẻ em học bóng rổ từ khi còn nhỏ sẽ được tiếp xúc với bầu không khí đồng đội, chú ý đến những người khác và ứng xử sao cho hợp lý. Một cầu thủ bóng rổ cần tính kỷ luật để tham dự các bài thực hành và chú ý đến các quy tắc của trò chơi. Các môn thể thao đồng đội chuẩn bị cho trẻ những tương tác xã hội cần thiết sau này. Thông qua các môn thể thao này, trẻ em sẽ hiểu được những trách nhiệm trung, làm việc nhóm và làm thế nào để đối phó với chiến thắng và thất bại. Tất cả đều được áp dụng trong suốt cuộc đời của các bé sau này.

Bạn có biết không? Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, trung tâm Bóng Rổ Wiki của chúng tôi đã nhận được sự yêu thương và tin tưởng của các bậc phụ huynh. Họ đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian dài vừa qua, cùng chúng tôi tồn tại và phát triển. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn rằng sẽ nhận được thêm nhiều sự yêu thương hơn nữa từ các bậc phụ huynh. Đừng quên đăng ký cho các bé một khóa học bóng rổ tại Bóng Rổ Wiki ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Share.

Leave A Reply