Bài thuốc Đông y trị mất ngủ hiệu quả và an toàn

0

Các bài thuốc điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền có công dụng rất tốt trong việc trị tận gốc chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ mà lại có ưu điểm là độ an toàn cao.

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng

bai-thuoc-tri-mat-ngu

Khỏi cần nói nhiều thì chúng ta cũng đủ khả năng để nhận thức về vai trò quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, xã hội hiện đại với vô vàn áp lực khiến ngày càng nhiều người mắc phải chứng mất ngủ.

Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, đẩy nhanh quá trình lão hóa, sức khỏe và tinh thần đều nhanh chóng sa sút. Nhiều người đối phó với tình trạng này bằng việc uống thuốc ngủ mà không biết rằng điều đó tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh.

Trong khi đó, các bài thuốc điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền có công dụng rất tốt trong việc trị tận gốc chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ mà lại có ưu điểm là độ an toàn cao.

Bài thuốc Đông y trị mất ngủ hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y trị mất ngủ của Lương y Nguyễn Hữu Toàn mà các bạn có thể áp dụng:

Bài 1: Táo nhân xao, đan sâm, đương quy, mỗi vị 12g; phục thần 8g; đem sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày.

Bài 2: Lấy 20g sinh thảo quyết minh, 12g hòe hoa, 8g liên tâm, sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày.

bai-thuoc-tri-mat-ngu2

Bài 3: Giã nhỏ 50g hạt táo chua, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút với 300ml nước. Lấy nước này uống mỗi ngày trước khi đi ngủ. Tinh dầu trong hạt táo giúp an thần, dưỡng não, tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bài 4: Nấu 100g cùi nhãn tươi cùng 200ml nước thành canh, chờ nguội rồi uống hàng ngày (khoảng 30 phút trước khi đi ngủ). Phương pháp này giúp cải thiện lưu thông máu lên não, chống suy nhược thần kinh, ngăn ngừa đau đầu và làm giảm căng thẳng.

Bài 5: Lấy 200gr hoa bách hợp hấp chín, trộn đều với 50g đường phèn và 1 lòng đỏ trứng gà, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi dùng khi nóng. Tốt nhất nên sử dụng hàng ngày khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ. Bài thuốc này giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, giảm suy nhược, cải thiện trí nhớ, chống bệnh đau đầu và cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Bài 6: sắc 200g táo đỏ tươi với 500ml nước lọc, dùng hàng ngày như uống nước bình thường. Bài thuốc này có công dụng mát gan, bổ thận, thư giãn tinh thần.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng và thói quen sống hàng ngày. Không nên đi ngủ quá muộn, ăn nhiều vào bữa tối và hạn chế sử dụng các chất kích thích như cafe, thuốc lá, bia rượu… để tránh gây mất ngủ hay làm gián đoạn giấc ngủ. 

Hãy nhớ rằng, bảo vệ giấc ngủ cũng chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân!

Share.

Leave A Reply