Bạn có biết chọn học ngành kế toán có cần tiếng anh

0

Ngành kế toán vốn đã được xem là một ngành hot từ lâu nhưng liệu ngành này đã cũ chưa. Thực tế thì hiện nay ngành này được giới trẻ đăng ký đông. Tuy nhiên vẫn là nhóm ngành thiếu nhân lực. Bạn đang lựa chọn muốn học ngành kế toán nhưng chưa biết ngành này là gì hay ngành kế toán có cần tiếng anh, một kế toán viên cần tố chất gì?. Tất cả những băn khoăn đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngành kế toán là gì?

Trước khi tìm hiểu về yêu cầu tiếng anh với ngành kế toán chúng ta sẽ tìm hiểu xem bộ phận kế toán có vai trò gì với doanh nghiệp. Bạn có biết kế toán là gì? theo lý giải một các dễ hiểu nhất kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; Toán được hiểu là tính toán kết quả lao động mà con người đạt được.

Bạn có biết chọn học ngành kế toán có cần tiếng anh

Từ hai khái niệm tách biệt đó chúng ta có thể hiểu kế toán là bộ phận: ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Hiểu chuyên môn hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức. Bằng các số liệu thống kê sẽ thể hiện thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Để làm được điều đó, người kế toán viên cần làm việc với sự hình thành, biến động của tài sản. Qua đó phản ánh, thể hiện được tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy ngành kế toán có cần tiếng anh?

Có thể bạn đã biết đa số các ngành học đều cần tiếng anh và có những ngành coi tiếng anh là điều kiện hành nghề. Đó là vì đặc thù công việc, với kế toán cũng vậy. Hành nghề kế toán bạn cần có những kỹ năng như sau:

  • Khả năng tính toán chính xác: Do công việc tính toán gắn liền với những con số, chứng từ, sổ sách,.. nên học kế toán cần có khả năng tính toán và đỏi hỏi sự chính xác.
  • Đề cao tính trung thực: Nói đến doanh thu hoạt động kinh doanh là một vấn đề tương đối nhạy cảm. Bởi vậy làm nghề kế toán bạn phải là người trung thực.
  • Làm việc cẩn thận, chính xác: Bạn có biết sẽ ra sao nếu vì cẩu thả mà bạn tính sai sót không. Có lẽ tổn thất có thể rất lớn đấy. Chỉ một con số có thể làm sai cả một dự án đấy.
  • Chịu được áp lực công việc, quản lý được thời gian: Nếu bạn đang nghĩ kế toán là ngồi điều hòa 8h mỗi ngày thì đó chỉ là mơ. Vì đây cũng là một công việc dễ bị stress. Nếu chẳng biết sắp xếp quỹ thời gian có thể bạn sẽ phải “ôm” việc về nhà đấy.
  • Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ: Chắc hẳn bạn đã biết về sự tin học hóa trong quy trình quản lý. Ngành kế toán cũng vậy. Thông thạo tin học tối thiểu nhất là word, excel,… hay các phần mềm kế toán là công cụ hỗ trợ giúp bạn hoàn thành việc tốt và chính xác hơn. Bên cạnh tin học, ngoại ngữ là điều kiện cần để chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, khi có kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ sẽ là cơ hội để bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn trong công việc.

Bạn có biết chọn học ngành kế toán có cần tiếng anh

Tóm lại, qua những chia sẻ trong bài viết, hi vọng bạn đã hiểu được về ngành kế toán là gì. Song song với đó là tìm được câu trả lời học ngành kế toán có cần tiếng anh không. Nếu bây giờ bạn đang thắc mắc học kế toán nên bắt đầu từ đâu thì hãy cân nhắc đến lựa chọn học cao đẳng kế toán nhé. Học cao đẳng đem lại nhiều lợi thế về kinh phí, thời gian, tay nghề, kiến thức vẫn như đại học. Quan trọng hơn cả là cao đẳng không đòi hỏi bạn phải vượt qua số điểm cao trong kỳ thi THPT vì chỉ cần xét học bạ. Vậy còn lý do gì khiến bạn chần chừ với quyết định học kế toán của mình nữa không?

Mọi thông tin về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply