Bảo vệ mình tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như thế nào?

0

 

Bạn thường xuyên có quan hệ tình dục, cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe bạn tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng LTQĐTD, đó chính là tình dục an toàn. Và nó không chỉ xảy ra trong một lần giao hợp nên được duy trì kéo dài cho  những lần sau khác.

Bao cao su là sự lựa chọn an toàn hơn cả

Cách tốt nhất,  hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su nam hoặc bao cao su nữ để phòng tránh sự lây truyền tình dục. Là phụ nữ có thể sử dụng màng chắn phụ khoa và bao cao su trong khi quan hệ bằng miệng.

 

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây nhiễm bệnh tình dục

 

Làm thế nào để có thể tự bảo vệ mình?

Đó chính là trách nhiệm của bạn để bảo vệ sức khỏe tình dục của chính mình và bạn tình.        Sử dụng đúng cách, duy trì lâu dài bao cao su nếu có xảy ra giao hợp với âm đạo hoặc theo đường hậu môn. 

·         Đối với nam giới, đeo bao cao su trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, có thể giúp ngăn ngừa bệnh LTQĐTD. Phụ nữ có thể sử dụng một miếng bao cao su được gọi là màng chắn phụ khoa để bảo vệ bản thân và đối tác trong khi có quan hệ tình dục bằng miệng

·         Bảo vệ cho mình là cách để bạn tránh các bệnh nhiễm trùng tình dục (STIs) làm giảm thiểu nguy cơ mắc HIV

·         Nên có các cuộc kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn để sàng lọc các loại bệnh liên quan đến lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt khi bạn có quan hệ với các “đối tác” mới mà không biết gì về tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

·         Đảm bảo rằng bạn hiểu biết về các biểu hiện của bệnh LTQĐTD. Liên hệ với  bác sĩ ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về việc mình mắc bệnh. Lưu ý rằng bệnh nhiễm trùng tình dục không có những biểu hiện rõ ràng nên cách tốt nhất là bạn nên đi xét nghiệm, dùng khoa học để chứng minh.

·         Khi vệ sinh cá nhân tránh việc thụt rửa sâu vào âm đạo, vì có bạn đã vô tình loại bỏ một số vi khuẩncó lợi bảo vệ vùng âm đạo. Và đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại thâm nhập vào bên trong thông qua đường âm đạo.

·         Không được dùng chung bơm kim tiêm với người khác vì đó là con đường dẫn bạn đến với các loại bệnh nguy hiểm qua máu

Trước khi có quan hệ tình dục, bạn hãy đảm bảo tìm hiểu biết về các loại bệnh tình dục. Tốt nhất nên tìm hiểu về kiến thức y khoa nhiều hơn phụ trợ cho trường hợp có biểu hiện mắc bệnh. Đối tượng thanh thiếu niên nên biết về giáo dục 24h về kiến thức giới tính tình dục ngay tại trường. Vì lứa tuổi này hay có những biến động về tâm lý dễ dẫn đến các hành động không thể kiểm soát.

Share.

Leave A Reply