Bất ngờ bắt được cá biển tại vùng nước ngọt Đồng Tháp Mười

0

Tại khu vực Đồng Tháp Mười gần đây ngư dân đã đánh bắt được loài cá lù đù ,điều lạ ở đây là loài cá này chỉ sống tại vùng biển. Trước đây cũng đã có thông tin người dân bắt được cả cá mập.

Theo Anh Nguyễn Linh Em – một nhân viên phòng kỹ thuật Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (tại Khu bảo tồn Láng Sen, huyện Tân Hưng,tỉnh Long An), đã cho biết cách đây khoảng nửa tháng, trong đợt đi kiểm tra mẫu cá định kỳ đã bắt được loài cá lù đù trên dòng kênh 79.

bắt được cá lù đù ở nước ngọt

“Khi mới bắt được, chúng tôi không hề biết đây là cá gì vì chưa thấy loài các này bao giờ, nên giữ lại mẫu về để tra cứu thêm thì mới biết là cá lù đù. Điều lạ hơn nữa là chúng tôi cũng đã phát hiện loài cây dừa nước và cây bồn bồn chỉ quen sống ở vùng nước lợ cũng đang mọc và phát triển rất tốt tại khu vực này", anh Linh Em cho biết thêm.

Điều đặc biệt là Khu bảo tồn Láng Sen (thuộc khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam), không hề bị ảnh hưởng bởi đợt hạn mặn vừa qua. Những chỉ số quan trắc không cho thấy có độ nhiễm mặn nào. Nếu tính từ cửa biển vào khu này theo sông Vàm Cỏ Tây là khoảng 150km.

Trước đó, vào ngày 4/6, trên mạng xã hội đã có đăng tải hình ảnh một con cá mập được cho là đánh bắt ở vùng địa bàn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Sau khi có tin đồn trên, lực lượng chức năng đã tới khu vực nhà ông Đăng Châu ( người đã được cho là bắt được con cá mập, trú ngụ ở ấp Bà Luông, xã Thuận Nghĩa Hòa, tỉnh Thạnh Hóa) để xác minh về vụ việc trên.

bắt đc cá mật tại Long An

Ông Châu cũng cho biết thêm, trong đêm khi ông đang đi soi ếch đã bắt được một con cá mập nặng khoảng gần 9 kg trên sông Vàm Cỏ Tây nhưng ngay sau đó đã xẻ thịt chia cho hàng xóm ăn hết, chỉ còn cung cấp được hình ảnh chụp lại của con cá mập trên.Chính vì vậy cơ quan chức năng không thể xác minh được con cá này có phải là cá mập hay không.

Theo ông Châu cho biết nếu như đây là cá mập nước mặn thì để vào được đến đây con cá mập đã bơi khoảng hơn 100 km tính từ cửa sông Soài Rạp.

Ông Lê Văn Hoàng – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An – cho biết thêm hiện nay vẫn  chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào về vụ việc này. Sở sẽ yêu cầu Khu bảo tồn Láng Sen lập báo cáo cụ thể, sau đó sẽ có hướng nghiên cứu cụ thể về các  hiện tượng biến đổi sinh vật cảnh này.


Share.

Leave A Reply