Bất ngờ trước vẻ đẹp thơ mộng của mùa thu Việt Nam

0

3 Rừng khộp Tây Nguyên 

Bạn đã từng nghĩ là mình có thể lạc giữa một khu rừng lá vàng ở ngay giữa Việt Nam không? Nếu chưa từng thì là vì bạn chưa biết tới rừng khộp ở Tây Nguyên đó thôi.

rừng tây nguyên

Rừng khộp Tây Nguyên ở Vườn Quốc gia Yok Đôn chính là khu rừng mà chúng mình đang nói tới đây. Cây trong rừng khộp hầu hết là cây thuộc họ dầu lá rộng: cà chít, cẩm liên, bằng lăng trắng….

Khi mùa thu đến, rừng khộp thay lá, màu lá vàng rực rỡ, nhuộm vàng cả một khoảng trời xanh sẽ làm  bạn liên tưởng ngay tới cảnh trong một bộ phim nào đó về mùa thu Đông Á hay mùa thu châu Âu cho mà xem.

4 Cánh đồng hoa cải vàng

Một trong những mùa hoa được yêu thích nhất ở Việt Nam đó chính là mùa hoa cải vàng! Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 11,và 12, những cánh đồng hoa cải trài dải khắp miền Bắc lại được dịp vào mùa khoa mình rực rỡ. Từ các triền núi, triền đồi vùng trung du, cho tới ngoại ô Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy những đồng cải vàng rực, nở bừng như nắng vàng đọng lại trên từng lá cây.

mùa thu đầy lãng mạn

Ngắm đồng hoa cải vàng rực rỡ, đẹp nhất là ở các nẻo đường Mộc Châu, vừa được ngắm cảnh núi rừng thiêng liêng hùng vĩ, lại được đắm mình trong những cánh đồng cải đang mùa nở rộ. Nếu bạn là người ngại đi xa, cứ ghé các vườn cải ven thành phố, như hoa cải ở Gia Lâm hoặc chạy thẳng ra Bắc Ninh, tìm tới dọc bên bờ sông Đuống cũng có một đồng hoa cải đẹp tuyệt vời. 

5 Hoa dã quỳ vàng

Không giống như mốt số cánh đồng vàng rực rỡ miên man của hoa cải, mùa hoa dã quỳ lại nhẹ nhàng, và đằm thắm hơn thế nhiều. Giống như cái tên, hoa dã quỳ mỏng manh với sắc vàng thật dịu dàng, như nắng của một buổi chiều tà về muộn.

Dã quỳ thường được trồng ven những con đường, thế nên cứ vào mùa dã quỳ nở, rảo bước giữa hai hàng là dã quỳ đang nở rộ, chẳng khác nào đang đi giữa một con đầy nắng ,đầy gió  như phim Hàn.

hoa giã quỳ

Thường thì hoa dã quỳ sẽ được trồng ở các vùng cao, thế nên bạn có thể ghé thăm Mộc Châu, Lâm Đồng để hòa mình giữa những con đường dã quỳ vàng rực mê hồn.

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể ghé thăm Ba Vì, đây là một trong các địa điểm có dã quỳ nở đẹp và đang được những bạn trẻ mê du lịch truyền tai nhau trong thời gian gần đây.

Nào chúng mình cùng chuẩn bị những hành trang cần thiết để chuẩn bị cho một hành trang dài trải nghiệm những con đường đẹp tuyệt vời này ngay thôi.Hè sắp kết thúc rồi thu sắp sang và bắt đầu cho những cuộc hành trình đầy thơ mộng nào.


Share.

Leave A Reply