Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

0

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh trĩ có tự khỏi được không? Dạo gần đây, hậu môn của cháu thường xuyên đau rát, các búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn và không thể đẩy vào trong được khiến cháu rất khó chịu. Mong bác sĩ hãy trả lời và tư vấn về bệnh trình cho cháu.

(Huy Long, 24 tuổi, Hải Dương)

Trả lời:

Bạn Huy Long thân mến! Trước hết, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin cảm ơn bạn vì đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư của chúng tôi. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng bệnh của mình, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin trong bài viết sau.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hình thành do các mạch máu bị căng giãn quá mức, sưng phồng lên, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ, sa ra khỏi ống hậu môn. Bệnh trĩ gồm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh thường thấy các triệu chứng sau:

Kết quả hình ảnh cho sa búi trĩ site tuvanchuabenhtri com

Sa búi trĩ

  •  Chảy máu hậu môn: Lúc đầu, lượng máu rất nhỏ, người bệnh phải quan sát kỹ mới thấy những vệt máu thấm trên giấy vệ sinh. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia.
  • Sa búi trĩ: Ở giai đoạn nhẹ, búi trĩ mới hình thành, rất nhỏ, người bệnh rất khó phát hiện ra nên thường chủ quan, không thăm khám và chữa trị. Khi bệnh chuyển nặng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên gây cộm vướng, khó chịu.
  • Đau, ngứa hậu môn: Người bệnh cảm thấy sưng đau quanh hậu môn, cảm giác khó chịu. Ngoài ra, do búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khiến trực tràng tiết nhiều dịch nhầy làm hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, viêm nhiễm. Nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, khó điều trị dứt điểm.
  • Những dấu hiệu toàn thân khác: Khi bị trĩ, do áp lực từ việc bị bệnh ở khu vực nhạy cảm mà bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng toàn thân như: Mệt mỏi, căng thẳng, stress…

Những triệu chứng bệnh trĩ trên nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt và hoại tử búi trĩ, mất máu, ung thư hậu môn – trực tràng…

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Bệnh trĩ không thể tự khỏi được bởi các tĩnh mạch trĩ đã bị xơ hóa, không có khả năng tự hồi phục mà sẽ biến chứng nặng hơn, có thể gây hoại tử búi trĩ, gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.

D đó, để không phải chịu những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra, người bệnh nên đi thăm khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hiện tại, để điều trị dứt điểm búi trĩ thì Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau. HCPT điều trị bệnh trĩ theo công nghệ cao, xâm lấn tối thiểu, sử dụng nhiệt để cắt đứt búi trĩ, chữa lành tổn thương mà không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Kết quả hình ảnh cho phương pháp hcpt +site://tuvanchuabenhtri.com

Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng điều trị khỏi bệnh bởi nó có nhiều ưu điểm như: Ít đau, ít chảy máu, xâm lấn ít, độ an toàn và thẩm mỹ cao, thời gian phục hồi nhanh, không tái phát, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không cần nằm viện…

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Share.

Leave A Reply