Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

0

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bị bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? Dạo gần đây các búi trĩ ngoại của em ngày càng to lên, đau nhức, rất khó chịu nhưng em muốn chữa trị bằng thuốc. Mong bác sĩ hãy trả lời giúp em.

(Anh Nghĩa, 32 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Anh Nghĩa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để trả lời cho câu hỏi mà bạn gửi đến hộp thư của phòng khám chúng tôi thì các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin sau.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại hình thành do các đám rối bị giãn ra quá mức, sưng phồng lên, tạo ra các búi trĩ nằm bên dưới đường lược, nằm ngoài hậu môn. Trĩ ngoại có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có rất nhiều dây thần kinh cảm giác thường gây đau đớn, gây vướng víu và gây khó khăn khi di chuyển.

Image result for trĩ ngoại site tuvanchuabenhtri com

                                     Bệnh trĩ ngoại

Đặc điểm của loại trĩ này là hình dạng trĩ có búi phồng có màu đỏ sẫm, dễ dàng nhìn thấy được. Búi trĩ ngoại không thể đưa vào trong hậu môn được và không dễ bị chảy máu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ cảm giác cứng chắc và đau khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, các huyết khối có màu tím sẫm và có mẩu da thừa sau khi búi trĩ ngoại bị xơ hoá sau 10-14 ngày.

  • Giai đoạn 1: Đại tiện ra nhiều máu là triệu chứng điển hình nhất. Lúc này, búi trĩ mới bắt đầu hình thành, chỉ nhỏ bằng hạt đậu, có thể sờ và cảm nhận được vì nó nằm rìa hậu môn.
  • Giai đoạn 2: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo.
  • Giai đoạn 3: Búi trĩ phát triển to, làm nghẹt, tắc hậu môn, gây đau đớn và có thể gây chảy máu.
  • Giai đoạn 4: Các búi trĩ bị viêm nhiễm, lở loét và sưng đau kèm theo biểu hiện ngứa ngáy rất khó chịu.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Người bệnh chỉ có thể áp dụng thuốc uống trong giai đoạn đầu của bệnh. Các loại thuốc uống thường là thuốc Tây y, Đông y và các bài thuốc dân gian có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng khó chịu, đau rát, ngứa ngáy, kháng viêm, cầm máu, chống khuẩn chứ không thể điều trị dứt điểm được bệnh.

Do đó, người bệnh không nên lạm dụng thuốc trong thời gian dài, khi thấy thuốc không có tác dụng với bệnh tình của mình thì cần đi thăm khám và chữa trị ngay, ngăn chặn bệnh phát triển nặng.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

                     Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Hiện nay, để chữa khỏi bệnh trĩ ngoại, Phòng khám Đa kHoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất, sử dụng sóng điện cao tần để xâm lấn tối thiểu vào vùng bệnh, cắt đứt búi trĩ mà không ảnh hưởng đến chức năng vốn có của hậu môn.

HCPT có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Hiệu quả cao, không đau, không biến chứng, an toàn, tránh tái phát, không cần nằm viện, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh…

Trên đây là những thông tin hữu ích về “bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?mà các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn biết được phương pháp điều trị tốt nhất cho mình. Nếu bạn muốn tư vấn thêm hoặc đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các bác sĩ tại phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Share.

Leave A Reply