Cách nhận biết chồng bạn là mãi là đứa trẻ qua 5 dấu hiệu

0

Trong cuộc sống hôn nhân có vô vàn những điều khó tránh. Việc làm hài lòng nhau là chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu người đàn ông của bạn có tính cách như đứa trẻ con thường hay ích kỉ, hơn thua và thù lâu trong lòng và hay hằn học. Họ chiến thắng bạn bằng cách nhắc đi nhắc lại sai lầm nào đó của bạn .

Bạn cảm thấy khó chịu vì cách hành xử của anh ấy. Bạn cũng thường xuyên than phiền về sự vô trách nhiệm, trẻ con và thờ ơ của chồng trong gia đình.

Dưới đây là 5 dấu hiệu bạn có thể thấy rằng chồng mình mãi chỉ là đứa trẻ con không lớn được:

Cư xử không thích hợp, chỉ muốn theo ý mình

Ai cũng hiểu mỗi người đều có sở thích cá nhân của mình và nhiều khi phải thay đổi để cân bằng với số đám đông bạn đang chơi. Nhưng một người chồng có  tính cách trẻ con thì không bao giờ chấp nhận được sự thật đó.

chong-tre-con

Trong một đám cưới tiệc tùng, tập trung ăn uống gia đình hay các buổi liên hoan, bao gồm bạn bè, người thân, cha mẹ… anh ấy nhất định chỉ ăn món mình thích hoặc tỏ vẻ chán nản vì không tìm thấy món ăn phù hợp. Anh ấy không chịu hòa mình vào mọi người và dung hòa các món mới để làm cho không khí thêm vui vẻ mà cứ tỏ thái độ không hài lòng. Điều đó chẳng khác nào một đứa trẻ lên 4 tuổi.

Vào ngày sinh nhật của vợ, anh ấy háo hức mua quà tặng bạn nhưng chủ yếu món quà đó lại là những thứ liên quan nhiều đến sở thích riêng của anh ấy và anh ấy có thể cùng thưởng thức, kiểu như: đôi vé xem trận đấu bóng đá, dẫn bạn đi ăn ở một quán pizza dù đây là món mà bạn không hề muốn ăn… Đơn giản, khi mùa quà, không bao giờ anh ấy nghĩ cái vợ đang cần và yêu thích mà là cái anh ta chú ý.

Thích được khen

Anh ấy muốn phải khen giỏi hơn những người khác thậm chí được công nhận và đánh giá cao… Đấy chính là nét riêng của những đứa trẻ hiếu thắng.Tất nhiên, đây là điều mà dù nhỏ hay lớn đều mong muốn được đón nhận, nhưng thể hiện của anh ấy có phần hơi quá. Anh ấy không chỉ thích khen mà còn thích mình được coi trọng như người hùng dù là những điều nhỏ nhất mà anh ấy làm. 

Không thể là bờ vai cho bạn dựa vào

Anh ta chỉ thích chuyện vui, thấy những tình thế khó khăn là có ý lảng tránh. Những người đàn ông tính tình trẻ con không bao giờ có thể là chỗ dựa cho vợ những lúc buồn. Anh ta sẽ luôn lãng tránh điều đó. Họ thường không biết cách quan tâm, hiểu ý vợ mà thậm chí không biết cách đưa ra lời động viên với bạn hoặc chỉ là một cái ôm nhẹ.

Ích kỉ, thù lâu

Điều này nghe có vẻ hơi định kiến  nhưng thực tế gần như là thế. Nếu anh ấy và bạn cùng có hai món đồ như nhau, bạn sẽ không bao giờ có thể được dùng nhờ từ món đồ đấy chứ chưa nói bạn có thể xin được. Hai người đi xem phim, anh ấy rất háo hức khi bạn mời anh ấy nếm thử cốc nước mới mà bạn vừa mua nhưng ngược lại chẳng bao giờ chia sẻ túi bắp đang ăn cùng bạn.

Họ nhớ dai những sai lầm của bạn và liên tục nhắc lại nó để khiến bạn nổi khùng lên. Chưa hết, người đàn ông tính trẻ con thường ích kỉ, hay hằn học, hơn thua và thù lâu trong lòng. Họ sẽ thấy khó chịu trước những việc bạn làm mà không như ý của anh ta. .

Share.

Leave A Reply