Có nên theo học văn bằng 2 nấu ăn hay không?

0

Đầu bếp là một trong những ngành nghề phát triển, lương cao, được nhiều người quan tâm lựa chọn nhất hiện nay. Không ít bạn trẻ đã quyết định theo học văn bằng 2 nấu ăn để mở ra hướng đi mới trong tương lai, giúp ổn định cuộc sống.

co-nen-theo-hoc-van-bang-2-nau-an-hay-khong

Văn bằng 2 nấu ăn – Hướng đi mới cho tương lai

Không ít người khi còn trẻ có niềm đam mê với nghề nấu ăn, mong muốn trở thành một người đầu bếp giỏi, tạo ra được những món ăn ngon cho gia đình của mình. Qua thời gian, mơ ước này của nhiều người dần phai đi bởi cuộc sống xã hội, trước áp lực của dư luận rằng nghề đầu bếp học ra không có nghề nghiệp ổn định, lương bổng thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, đầu bếp là một ngành nghề rất hot, với đầu ra rộng mở, chế độ đãi ngộ và lương thưởng rất tốt. Bởi cùng với sự phát triển ngành du lịch – dịch vụ hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao làm trong các khách sạn, nhà hàng là rất lớn. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn có được những người đầu bếp tay nghề có tay nghề, sáng tạo, có khả năng tạo ra những món ăn ngon để làm việc cho mình. Họ luôn sẵn sàng trả cho người đầu bếp giỏi mức lương bổng, và chế độ đãi ngộ tốt nhất có thể. Đây vừa là cơ hội vừa là động lực để các bạn sinh viên đang theo học trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 nấu ăn nỗ lực rèn luyện, phát triển trình độ bản thân. 

co-nen-theo-hoc-van-bang-2-nau-an-hay-khong-1

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp nấu ăn

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 rất linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Chỉ cần bạn có mong muốn học nghề nấu ăn, đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp trở lên ngành nghề bất kề thì đều có thể đăng ký theo học. Thời gian đào tạo ngắn, chỉ khoảng 12 tháng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Khi ra trường bạn sẽ được cấp bằng trung cấp nấu ăn chính quy, có kỹ năng và tay nghề để đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyể dụng. Cơ hội công việc sau khi học văn bằng 2 nấu ăn cực kì nhiều, không thua kém gì Đại học, Cao đẳng nấu ăn… Mức lương khởi nghiệp với nghề phụ bếp đã khoảng từ 4.000.000 – 5.000.000đ. So với những ngành nghề khác, đây là mức lương khá cao, tương xưng với tay nghề của bạn. 

co-nen-theo-hoc-van-bang-2-nau-an-hay-khong-2

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, chương trình đào tạo văn bằng 2 nấu ăn tại các trường đào tạo ngành nghề này hiện này có thời gian học rất thuận lợi. Với những người đang đi làm, có thể đăng ký học các lớp ngoài giờ hành chính vào thứ 7 và chủ nhật, hoặc lớp buổi tối trong tuần để không làm ảnh hưởng tới công việc, mọi hoạt động bình thường của mình. 

Share.

Leave A Reply