Cố nhạc sĩ Mozart là người bán được đĩa CD nhiều nhất năm 2016.

0

Mozart đã mất được hơn 200 năm nay nhưng trong năm 2016 ông vẫn là nghệ sĩ bán được đĩa CD nhiều nhất. Số lượng đĩa nhạc của nhạc sĩ này bán ra còn chạy hơn cả những ngôi sao ca nhạc hàng đầu hiện nay, dù đã mất cách hơn 2 thế kỉ nhưng  Mozart vẫn làm nên những điều kì diệu.

Mozart là người bán được nhiều đĩa CD nhất trong năm 2016.

Theo thống kê của tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Mỹ Billboard thì nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo Wolfgang Amadeus Mozart  đã có số lượng đĩa CD âm nhạc được bán ra kỷ lục. Các nghệ sĩ nổi tiếng nhất đương đại hiện nay cũng không so sánh được. Cú tái xuất ngoạn mục trong năm nay của Mozart cho thấy âm nhạc của ông có sự ảnh hưởng sâu rộng và quảng đại trong những người đời sau thế nào.

mozart-1

“Mozart 225: The New Complete Edition”  là một tuyển tập gồm 200 đĩa CD tổng hợp toàn bộ các nhạc mục được Mozart sáng tác suốt cuộc đời ra mắt hồi tháng 10 vừa qua. Tuyển tập này có những bản giao hưởng tới các bản công-xéc-tô, tới cả những bản nhạc ngắn ngẫu hưng chưa được nhà soạn nhạc hoàn thiện và chau chuốt lại.

Tuyển tập đĩa nhạc này chính là bộ sưu tập hoàn thiện nhất về âm nhạc của nhà soạn nhạc tài ba Mozart đã từng được ra mắt thị trường và công chúng. Mức giá cho một chiếc đĩa CD là 300 đô (khoảng hơn 7 triệu đồng), đây là một số tiền không hề ít. Nhưng so sánh việc bỏ ra ngần đó tiền cho việc thưởng thức âm nhạc, được nghe những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất thì điều đó là không đáng gì. Giá trị mà người mua nhận được khi mua đĩa nhạc  lớn hơn nhiều số tiền mà họ bỏ ra.

Để thực hiện được đĩa nhạc của Mozart, người ta đã phải rất kỳ công chau chuốt, từ những chiếc đĩa và những cuốn sách giới thiệu về nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và âm nhạc của ông. Mỗi bộ đĩa có 200 CD, tuyển tập đĩa nhạc này bán được hơn 6.200 bộ trên toàn thế giới, tính tổng ra thì có tới hơn 1.240.000 chiếc đĩa nhạc của Mozart được bán ra trong năm 2016.

Những ngôi sao ca nhạc quốc tế nổi tiếng như Drake, Adele hay Beyonce cũng không bán được nhiểu đĩa nhạc như số lượng đĩa nhạc của Mozart trên thị trường năm 2016. Với một nhà soạn nhạc đã qua đời từ cách đây hơn 200 năm thì việc Mozart là người bán được nhiều đĩa nhất năm 2016 cho chính là một bất ngờ thú vị. Những ảnh hưởng của ông vẫn không suy giảm, quan trọng hơn là vẫn chiếm một thị phần không nhỏ trên thị trường âm nhạc đương đại.

Share.

Leave A Reply