Con đường theo nghề đầu bếp bắt đầu từ đâu?

0

Bạn rất muốn trở thành một đầu bếp những vẫn chưa biết theo nghề đầu bếp bắt đầu từ đâu? Sự phát triển vượt bậc của khối ngành du lịch – dịch vụ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp ở nước ta ngày càng tăng cao, khiến đầu bếp trở thành một nghề được nhiều người trẻ quan tâm đặc biệt. Học nấu ăn đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong sinh hoạt trong đời sống hằng ngày và phát triển sự nghiệp tương lai. Nếu bạn vẫn chưa biết theo nghề này bắt đầu ra sao thì hãy làm theo cách dưới đây nhé.

Xác định đam mê nấu ăn

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà khi bạn theo nghề đầu bếp đó là đam mê. Chỉ có thực sự yêu nghề bạn mới có sự cố gắng để theo nghề lâu dài mà không bị tác động bởi những tác áp lực và  hay những tác động bởi những người xung quanh, bởi xu hướng của xã hội. Nghề nghiệp sẽ gắn bó với mỗi người suốt cuộc đời. Trong hành trình làm nghề và chinh phục đỉnh cao nghề bếp, sẽ có những lúc sóng gió, thăng trầm mà ta không thể lường trước. Nếu không thực sự đam mê, nhiệt huyết thì rất dễ bỏ cuộc. Vì vậy, hãy chắc chắn với đam mê của mình và chuẩn bị một tinh thần tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn.

Con đường theo nghề đầu bếp bắt đầu từ đâu?

Tìm hiểu thông tin về nghề đầu bếp

Sau khi xác định được đam mê của mình, việc bạn cần làm tiếp theo là hãy tìm hiểu thông tin nghề nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng internet, bạn bè, người thân, thậm chí là những đầu bếp chuyên nghiệp nếu có thể.

Trước sự ra đời của hàng loạt nhà hàng, khách sạn, resort nhằm phục vụ du khách, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp ngày càng cao. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn và những chế độ ưu đãi tốt để chiêu mộ những đầu bếp tài năng. Mức lương của một đầu bếp thường không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tay nghề, kinh nghiệm, vị trí đảm nhiệm, nơi làm việc… Mới đi làm đầu bếp thường có thu nhập từ 5 – 8 triệu đồng. Dần dần sẽ có đủ kinh nghiệm vươn lên các vị trí cao hơn như đầu bếp chính, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng… thì mức lương sẽ tăng từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Con đường theo nghề đầu bếp bắt đầu từ đâu?

Ngoài ra,với kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể tự mở quán ăn, quán nhậu, nhà hàng để kinh doanh làm chủ hoặc trở thành giáo viên dạy nấu ăn, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia ẩm thực…

Luôn tồn tại với những ưu điểm là nhược điểm. Trong khi tìm hiểu về nghề bếp, bạn nên tìm hiểu về những áp lực, nguy hiểm khi theo nghề đầu bếp,… Ví dụ như là nguy hiểm khi dùng dao, dụng cụ bếp,… hay những áp lực từ thời gian,…

Theo học lớp dạy nấu ăn

Nghề bếp hiện được đào tạo chuyên ở các hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp tại trường cao đẳng nấu ăn. Hơn nữa, với những  người đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở những ngành học khác cũng có thể theo nghề này với loại hình đào tạo văn bằng 2 nấu ăn. Với những loại hình đào tạo đa dạng nghề bếp không “kén” học viên. Chỉ cần có đam mê muốn theo đuổi và thành công trong nghề này.

Tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đào tạo nghề đầu bếp với tên gọi ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Học ngành này bạn có kỹ năng về nấu ăn và nhiều kỹ năng về ẩm thực,… Để vào trường thí sinh cần làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nên rất phù hợp với những bạn không muốn bị áp lực bởi kỳ thi THPT vào đại học. Học tại trường sinh viên sẽ được dạy bởi những thầy cô là người có nhiều năm kinh nghiệm, giáo trình được cập nhật thường xuyên, bằng cấp là bằng thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và có giá trị trên toàn quốc.

Trên đây là những chia sẻ định hướng cho bạn về con đường theo nghề đầu bếp bắt đầu từ đâu? Hãy làm theo những bước trên để bắt đầu ngay với nghề bếp và nắm bắt những lợi thế phát triển hiện nay.

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký học và tư vấn về chương trình học tại địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply