Con gái có nên học trung cấp dược hay không?

0

Ngành nghề trong lĩnh vực sức khỏe vốn là những nghề cao qúy trong xã hội. Trong đó nghề dược sĩ là những người làm việc liên quan đến dược phẩm (thuốc). Học dược sĩ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:  nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc,…Nhưng con gái có nên học trung cấp dược không?. Học trung cấp dược con gái có lợi ích gì. Cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây.

Học dược sĩ ra làm công việc gì?

– Phân phối thuốc, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT…

– Dược sĩ lâm sàng là người tư vấn cho Bác sĩ lựa chọn thuốc phù hợp với bệnh nhân. Dược sĩ sẽ là người cực kỳ am hiểu về thuốc.Do đó họ sẽ giúp bác sĩ trong lựa chọn liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc ra sao để đảo đảm tính an toàn, hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc.

– Được đào tạo đa khoa, chỗ đứng của dược sĩ lâm sàng là trong các khoa dược của Bệnh viện (Dược sĩ lâm sàng có vai trò rất lớn trong việc thiết lập mối quan hệ điều trị bằng thuốc giữa Bác sĩ – Điều dưỡng viên và bệnh nhân, đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân cách và liều dùng thuốc khi xuất viện).

Con gái có nên học trung cấp dược hay không

– Bào chế dược phẩm, trộn lẫn các thành phần để tạo ra thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch là một phần trong công việc của người học dược.

Lý do con gái nên học dược sĩ

Có câu ” có sức khỏe là có tất cả “. Sức khỏe là vấn đề quan trọng hàng đầu không riêng bất kỳ ai. Ở đâu cũng vậy, ai cũng cần đến bác sĩ, ai cũng cần thăm khám khi có bệnh. Hiện nay, nói về cơ hội việc làm thì nghề dược vẫn là nghề “đắt giá”. Nhu cầu nhân sự ngành dược vẫn chưa hết nóng. Con gái học dược ra trường rất dễ xin được công việc ổn định, thu nhập khá.

Khi học tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur sinh viên ngành dược được đào tạo kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Trong quá trình thực tập, sinh viên luôn phải tư vẫn, hướng dẫn,… làm những công tác chuyên môn hàng ngày. Do đó ra trường sinh viên có kiến thức để hành nghề vững vàng.

Con gái có nên học trung cấp dược hay không

Nghề dược cũng là nghề cao cả, đem lại niềm vui, sức khỏe cho mọi người. Đối diện với những cẳng thẳng trong công việc càng khiến người nữ dược sĩ thêm mạnh mẽ, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Ngoài những lợi thế về công việc con gái học trung cấp dược cũng sẽ “đắt chồng”. Bởi những kiến thức học và làm sẽ giúp con gái dược trở thành những người vợ đảm, những bà mẹ giỏi trong chăm sóc gia đình. Hơn nữa, ngành sức khỏe đòi hỏi y đức rất nhiều. Nên những cô gái dược sẽ “đẹp người đẹp nết”.

Có việc làm ổn định, thu nhập khá, chăm sóc tốt về sức khỏe cho bản thân và gia đình,… Nhiều lý do như vậy có đủ để khuyên bạn nên học trung cấp dược không. Đừng băn khoăn con gái có nên học trung cấp dược không? Mà hãy học trung cấp dược vì những lý do trên. Nếu muốn học lên bằng cấp cao hơn bạn vẫn có thể học liên thông lên cao đẳng chéo ngành hoặc cùng ngành.

Nộp hồ sơ học trung cấp dược tại: Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply