Cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng vì Trường Thành bị sửa quá xấu

0

Vạn lý Trường thành vốn là niềm tự hào của người dân Trung Quốc, do đó, không có gì ngạc nhiên khi cư dân mạng nước này nổi giận vì đoạn Trường Thành bị sửa quá xấu xí.

Một đoạn tường thành của Vạn Lý Trường Thành thuộc địa phận tỉnh Liêu Ninh được xây dựng năm 1381 vào thời nhà Minh mới đây đây đã được sửa chưa do bị hư hỏng. Đây đáng ra là một việc nên làm và đáng hoan nghênh, nhưng sau khi những bức ảnh về đoạn tường thành mới tu sửa được công bố trên mạng xã hội, cư dân mạng nước này lập tức dậy sóng.

van-ly-truong-thanh-sua-qua-xau

Đoạn tường thành bị tu sửa

Theo đó, đoạn Tiểu Hà Khẩu dài 8km vốn được xem là đoạn tường thành đẹp nhất nay lại được thay thế bằng một con đường bê tông thô kệch, một chút ăn nhập với cảnh quan cũng không có.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, nhiều ý kiến cho rằng đoạn tường thành bị tu suwragioonsg như kết quả của nhóm người chưa tốt nghiệp tiểu học và nếu đây là kết quả cuối cùng thì tốt nhất nên phá bỏ luôn đi. Một số khác thì đặt dấu hỏi về trình độ văn hóa của những người chịu trách nhiệm thực hiện dự án này.

Thậm chí, Cục phó Cục Văn hóa tỉnh Liêu Ninh cũng thừa nhận trên CCTV là đoạn sửa chữa đó thực sự khá xấu.

Được biết, việc tu sửa đã được hoàn thành từ năm 2014, song mới đây, những bức ảnh này mới được lan truyền. Các cơ quan truyền thông của trung Quốc cũng nhanh chóng vào cuộc và liên tiếp cho ra đời những tin bài về vụ tu sửa "mang tính phá hoại" này.

Theo người dân địa phương thì sau khi tu sửa xong, lượng khách du lịch đến Tiểu Hà Khẩu giảm đi rất nhiều. Thậm chí, nhiều du khách còn nói thẳng, trong thành phố họ cũng có thể thấy rất nhiều bê tông rồi, không nhất thiết phải đi đến tận đây.

van-ly-truong-thanh-sua-qua-xau1

Vạn Lý Trường Thành đoạn qua Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới, là niềm tự hào của Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, rất nhiều đoạn tường thành bị hư hại, đổ nát do xây dựng đa lâu, do thiên tai và một phần là do tác động của con người, bao gồm cả việc lấy trộm gạch để xây nhà, bất chấp mực phạt lên tới hơn 700USD nếu bị phát hiện.

Cục Di sản văn hóa quốc gia Trung Quốc cho biết, năm 2012, Tiểu Hà Khẩu được tu sửa khẩn cấp do gặp vấn đề về kết cấu và tình trạng hư hại, đổ nát do lũ lụt gây nên. Đến năm 2014 thì việc tu sửa được hoàn thành. Cục này cũng khẳng định đang điều tra quá trình thực hiện và kết quả của dự án nhằm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan./.

Share.

Leave A Reply