Điểm danh các phụ kiện cần có khi trang bị máy chiếu

0

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình hiển thị thì khi mua máy chiếu bạn cần trang bị thêm đầy đủ các phụ kiện dành cho sản phẩm này. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về các phụ kiện cần có mà bạn nên biết. 

nên dùng mẫu máy chiếu không dây nào

1. Gía treo
Là phụ kiện cần thiết nhất khi sử dụng máy chiếu. Gía treo được biến đổi dựa theo kiểu máy chiếu và được phân ra thành vô vàn các loại như: giá treo cố định, di động, lắp âm trần,… Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng mà chúng ta sẽ lựa kiểu giá treo phù hợp. Xét qua vài điểm nổi bật trong các kiểu giá treo này:

– giá treo cố định: được lắp đặt cố định vào một vị trí cụ thể có thể là trần nhà hoặc tường nhà thường được điều kiển từ xa rất phù hợp với những không gian công cộng như phòng học và văn phòng lớn. Gía treo cố định có nhiều kích thước bao gồm 65cm, 1m, 1.2m, 1.5m, 1.8m.

– giá treo di động: mang tính di động cao phù hợp cho những mẫu máy chiếu mini và nhu cầu di chuyển đi xa. Gía treo di động bao gồm giá đỡ bằng kệ 3 chân, được làm bằng chất liệu inox vô cùng bền và chắc chắn. Trên giá đỡ có các bánh xe dùng để lưu động khi trình chiếu.
2. Dây cáp VGA
Dây cáp VGA hỗ trợ độ phân giải từ 640 × 400px tới 1280 × 1024px hoặc cao hơn là 2048 × 1536px.  Không thể xác định chất lượng cho mỗi độ phân giải nhưng nếu chất lượng dây cáp cao hơn thì chúng được cấu tạo dày hơn. 

Thuộc dạng tín hiệu analog bao gồm 5 đường truyền tín hiệu hình ảnh cho độ phân giải với tần số quét cực cao. Cổng VGA được thiết kế bao gồm 15 chân cắm trong đó chỉ có 6 chân được sử dụng được đánh dấu với các màu cơ bản để dễ nhận biết hơn.
Các loại cáp VGA bao gồm các kích thước như 15m, 10m, 20m,…tha hồ cho người dùng lựa chọn.
Xem thêm: các kiểu dây cáp cần có trong may chieu Tyco D1600
3. Dây cáp HDMI

Là cổng kết nối hiện đại nhất hiện nay. Cổng HDMI cho phép truyền tải hình ảnh và tín hiệu âm thanh giống như VGA nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Ngoài ra, nó còn cho phép truyền tải tín hiệu từ xa để kết nối các thiết bị với nhau. Từ những ưu điểm này, dây cáp HDMI được ưa chuộng sử dụng của người tiêu dùng tại Việt Nam

Dây HDMI thuộc dạng tín hiệu Digital có độ phân giải tối đa từ 4096×2160p tại tần số 60 HZ đáp ứng các nhu cầu chiếu phim chất lượng 4K, 8K,… hoàn hảo

4. Bút chuyển trang
Để có thêm độ tiện dụng thì bút chuyển chính là một phụ kiện cần thiết. Nó không chỉ đem lại hiệu quả cao cho nhu cầu trình chiếu của bạn mà còn tiết kiệm được công sức và thời gian của người dùng nhất là trong giảng dạy và thuyết trình. 

Chức năng của bút chuyển trang chính là lật trang trực tiếp khi bạn hướng đầu bút từ màn hình mà không cần phải sử dụng tới bảng điều khiển trên máy chiếu. Lật trang với khoảng cách xa hay gần đều được.
Tham khảo thêm: những dòng máy chiếu giá rẻ nhất hiện nay có trang bị cổng kết nối HDMI 

Share.

Leave A Reply