Dòng người ” tắc nghẽn” trên quốc lộ 31

0

Khoảng thời gian tháng 6 cũng là mùa thu hoạch vải và đây là thời điểm nắng nóng nhất trong năm. Người dân Bắc Giang ồ ạt chở vải đi bán vật vã giữa quốc lộ tắc nghẽn.

tac-nghen-vi-dan-buon-vai1

Quốc lộ 31 chạy qua thị trấn Chũ Lục Ngạn – Bắc Giang, thời điểm này ngày nào cũng luôn trong tình trạng ùn tắc do người dân đồng loạt chở vải đi bán ở các điểm thu mua của thương lái nằm dọc hai bên đường này.

Người trồng vải thường thu mua từ 3 giờ sáng hàng ngày, tuy nhiên, họ phải phơi mình cùng với xe vải thiều hàng giờ dưới cái nắng gay gắt của nắng hè trong cảnh ùn tắc dày đặc toàn hàng và người.

Hiện tượng ùn tắc cục bộ xảy ra từ sáng sớm đến khoảng 11h30, chiều từ khoảng 14h30 đến 18h. Người dân rất mỏi mệt khi phải phơi mình dưới nắng hàng giờ. Dù như vậy nhưng họ vẫn cố gắng chở từng xe vải để giao đi.

tac-nghen-vi-dan-buon-vai

Thời tiết đang trong thời điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời buổi trưa có thể lên đến trên 40 độ C. Người dân phải tìm mọi cách che nắng. Hầu hết người bán vải vẫn ưa dùng mũ cối cho mát thay vì mũ bảo hiểm nặng nề.

Thương lái len lỏi ngã giá tận xe trong dòng ùn tắc, giữa cái nắng oi ả, dòng xe vận chuyển vải di chuyển từng chút từng chút một, 

Tuy năm nay vải thiều Bắc Giang không được mùa bằng năm trước, nhưng giá vải năm nay khá cao nên người trồng vải vui hơn, dù có trong thời tiết khắc nghiệt thì họ vẫn sẵn sàng chen vào dòng đường để đổ hàng cho người buôn.

Share.

Leave A Reply