Gần 60% người trẻ ở Việt muốn đi ra nước ngoài để học tập

0

Có khoảng 41% người trẻ đã dự định học ở trong nước,và còn 59% có xu hướng đi ra nước ngoài du học. Đặc biệt đó là, có gần khoảng 80% trong số nhóm các đối tượng đã dự định học ở trong nước sẵn sàng để nhảy sang đi du học và nếu có cơ hội.

Gần 60% người trẻ ở Việt muốn đi ra nước ngoài để học tập

Đó là một trong tất cả những kết quả khảo sát ở trên hàng trăm đối tượng và được quan tâm đến việc học bao gồm sinh viên,và học sinh và cho người đi làm do các Cổng thông tin giáo dục ở EasyUni  và công bố vào ngày khoảng 23/6.

trẻ em việt muốn ra nước ngoài học tập

Trẻ em việt muốn ra nước ngoài học tập

Với các nhóm khảo sát trả lời và đồng ý học tập ở trong nước, thì có đến khoảng  trên 64% cho biết về lý do chọn học ở trong nước xuất phát từ các chi phí học tập thấp, và phù hợp với điều kiện tài chính ở thực tại. Trong khi đó thì chỉ 21% tin rằng họ sẽ có những  cơ hội thực tập và được cọ xát thực tế ở trong thời gian học.

Một điều rất đáng chú ý là có đến 79,6% ở trong nhóm chọn học ở trong nước lại sẵn sàng chuyển tiếp ra ở nước ngoài học khi có một cơ hội. Con số này thể hiện rất rõ ở du học có sức hút lớn đối với rất nhiều các sinh viên,và học sinh.

Với nhóm đã chọn hình thức du học thì có đến khoảng 38% cho rằng họ đã tin tưởng vào chất lượng về đào tạo giáo dục,ở khoảng 36% cho rằng việc lựa chọn du học đó là cách để được trải nghiệm và được cọ xát thực tế vào các chuyên ngành đang học tập ở trong nước sở tại.

Trẻ em việt muốn ra nước ngoài học tập

Trẻ em việt muốn ra nước ngoài học tập

Bên cạnh đó thì khoảng hơn 19% nhìn nhận việc đầu tư du học đó là để đổi lấy tấm bằng có những giá trị quốc tế, tạo ra điều kiện dễ dàng cho các công việc sau này. Sinh viên  ở Việt Nam rất quan tâm đến các trường học ở các các nước Mỹ, nước Úc, nước Anh.

Tuy nhiên ở một thực tế đó là việc thích nghi đối với cuộc sống tại các quốc gia khác không phải là một điều thật dễ dàng, bởi vì sự phát sinh hàng loạt với  các thay đổi từ văn hóa, và các ngôn ngữ,hay năng lực học tập, nên sẽ việc ít nhiều gây ra khó khăn cho người học,và nhất là ở trong giai đoạn đầu này.

Gần 37% trả lời là họ gặp khó khăn khi mà thiếu thông tin về các chi phí và các chính sách hỗ trợ về chi phí. Đây là một trong tất cả những rào cản lớn nhất và ảnh hưởng đến các quyết định du học của họ. Về sự thiếu hụt các thông tin và định hướng về những nghề nghiệp ở trong tương lai cũng là một trong những nguyên nhân gây đến ảnh hưởng đến những quyết định lựa chọn và ngành học ở phù hợp.

Share.

Leave A Reply