Giới hạn thời gian mở quán nhậu tại TP.Hồ Chí Minh

0

Những quan nhậu ngày càng tăng về số lượng và thời gian các tụ điểm này hoạt động từ tối đến rất khuya ,do đó rất khó để kiểm soát gây mất trật tự an ninh ,bên cạnh đó cũng là nơi tập trung những đối tượng gây rối và không tốt.Do đó,công an TP.HCM đã kiến nghị nên siết chặt về thời gian, các địa điểm mở quán nhậu vào ban đêm, nhằm góp phần làm giảm các loại  tội phạm trên địa bàn.

Kiến nghị siết chặt thời gian mở quán nhậu ban đêm 

Điều đáng chú ý  tại cuộc họp này, Đại tá Trần Đức Tài đã nêu ra một kiến nghị cần nghiên cứu đó là việc siết chặt về thời gian, địa điểm mở các quán nhậu vào ban đêm trên địa bàn, để góp phần làm giảm tình hình tội phạm trên địa bàn tp.HCM.

Theo Đại tá Trần Đức Tài cho biết, vào 6 tháng đầu năm 2016, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình phạm pháp hình sự tại thành phố đã giảm hơn khoảng 15% so với cùng kỳ của năm ngoái.

Các loại tội phạm cũng đã giảm sâu như cướp tài sản, cướp giật tài sản và nạn trộm cắp.

Cho dù vậy, Đại tá Trần Đức Tài cũng cho biết thêm rằng, tình hình giết người lại gia tăng tầm 5 vụ, chủ yếu là xuất phát từ những mâu thuẫn, đặc biệt là trong lúc nhậu nhẹt vào ban đêm.

giới hạn thời gian mở quán nhậu

Một số vụ án giết người trên địa bàn thành phố thường hay xảy ra trong tầm từ 21h hôm trước tới 3 hay 4h sáng ngày hôm sau.

Tình hình một số quán nhậu bình dân ‘mọc ra như nấm’ tại TP.Hồ Chí Minh đã tạo ra các điều kiện cho những băng nhóm tụ tập, từ đó xảy ra những mâu thuẫn cá nhân, và gây nên án mạng.

TP.Hồ Chí Minh có gần 400 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo mới nhất từ Công an TP.Hồ Chí Minh đã cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, thành phố xảy ra khoảng hơn 1.700 vụ tai nạn giao thông, giảm tới 77 vụ so với cùng năm 2015, nhưng số người chết lên tới 376 người.

Theo Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh ông Trần Đức Tài, số người bị tổn thất mỗi năm vì tai nạn giao thông như tại TP.Hồ Chí Minh như vậy là quá lớn, cần phải có phương pháp để hạn chế lại.

Cũng theo Đại tá Trần Đức Tài, một số cơ quan chức năng đã tiến hành phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, thì có rất nhiều, nhưng đáng chú ý là nguyên nhân  đến từ người đi bộ cũng gia tăng, nên cần phải thực hiện tăng cường tuyên truyền pháp luật về giao thông cho những người đi bộ.

Đối với các loại tội phạm có tổ chức, các băng nhóm dù có giảm, nhưng những đối tượng từ phía Bắc vào, hay từ một số  tỉnh khác sang đã không còn tổ chức thành băng nhóm, mà ẩn náu dưới dạng kinh doanh các quán bar, vũ trường, cầm đồ hay hình thức cho vay nặng lãi.

Trong thời gian vừa qua, những  lực lượng trực thuộc Công an TP.Hồ Chí Minh đã tăng cường công tác kiểm tra một số tiệm cầm đồ.


Share.

Leave A Reply