Hà Tĩnh: Có tới hơn 6.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi THPT quốc gia

0

Kỳ thi quốc gia đang diễn ra trên khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi được diễn ra trong điều kiện tốt nhất.Bên cạnh những việc chuẩn bị như phòng thì,địa điểm thi và những việc liên quan nhiều tỉnh và thành phố đã có thêm những phương pháp hỗ trợ các thi sinh,tạo điều kiện tốt nhất cả về tinh thần và vật chất để các thí sinh thi tốt.

Hà Tĩnh: Có tới hơn 6.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi THPT quốc gia

Để hỗ trợ các thí sinh tham gia dự thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã thành lập 7 đoàn công tác chỉ đạo và thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016. Và tới nay, chương trình đã liên hệ được khoảng hơn 6.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tại Hà Tĩnh đã chỉ tổ chức 1 cụm do Trường Đại học Sư phạm Huế  kết hợp với Sở GD&ĐT và trường Đại học Hà Tĩnh chủ trì, có khoảng hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Cụm thi đã được bố trí tại 27 điểm thi tại một số huyện như: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh với tổng số  có tới 635 phòng thi. Tới nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản được hoàn thành.

Hà Tĩnh: Có tới hơn 6.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi THPT quốc gia

Về công tác hỗ trợ những thí sinh về dự thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập 7 đoàn công tác để hỗ trợ chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016. Thông qua đó đã cùng với những đơn vị cơ sở thành lập được 32 đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với số lượng là  1.104 thành viên tham gia hỗ trợ và thực hiện.

Cho đến nay, các đội này đã tiến hành và khảo sát, liên hệ được khoảng 1.514 hộ dân cho 6.079 thí sinh ở miễn phí; và có gần 1.000 thí sinh liên hệ với một số đầu mối của Đoàn để được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu chỗ ở, đáp ứng được các  nhu cầu tối thiểu trong những ngày đi thi. Một số đội cũng đã thực hiện khảo sát nhu cầu về nhà trọ  giá rẻ, những quán,hoặc  hàng ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và giá rẻ….

Trong những ngày tiếp theo, các đội sẽ tiếp tục liên hệ để có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu về chỗ ở cho các thí sinh và người nhà của thí sinh.

Từ ngày 26/6, các Đoàn công tác thuộc Tỉnh đoàn đã phối hợp cùng các Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” sẽ thường xuyên có mặt tại những điểm thi, khu vực thi để hỗ trợ tốt nhất cho những thí sinh và người nhà thí sinh để có thể đảm bảo mùa thi diễn ra an toàn và tốt đẹp.


Share.

Leave A Reply