Hãy xách ba lô lên và đi để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất

0

Nepal: Luôn luôn tích cực

Chúng tôi tới Nepal năm tháng sau trận động đất tồi tệ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhất từ năm 1934 đến nay, mọi thứ xung quanh bị tàn phá hết sức nặng nề. Tuy vậy, thật ngạc nhiên khi chúng tôi đến và vẫn được chào đón và với một thái độ tích cực, và lạc quan. Họ vẫn yêu cuộc sống, yêu quê hương mình, họ tiếp tục làm việc rất chăm chỉ để xây dựng lại mọi thức đã mất.

Khi toàn bộ mọi thứ xung quanh bạn dường như "đổ nát". Đơn giản là nhớ về các điều tươi đẹp, suy nghĩ tích cực và cố gắng xây dựng lại.

Việt Nam: Hãy hòa nhập

di lịch Việt Nam

Khi đến Hà Nội, chúng tôi đã mời hai người phụ nữ làm việc tại khách sạn mà chúng tôi đang ở là – Linh và Phương, đi uống cà phê. Họ không những chấp nhận lời mời của chúng tôi một cách vui vẻ mà còn trở thành những người bạn thật tuyệt vời và biến chuyến đi trở thành một chuỗi kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Đứng dậy và mời những người xung quanh cùng ăn trưa, tại sao không nhỉ? Bạn sẽ không thể biết được một số điều tuyệt vời mà họ đem lại cho bạn cho tới khi điều đó xảy ra.

Lào: Chậm lại khi có thể

Khi đặt chân đến Lào, chúng tôi dường như đang bước vào một dòng sông lười. Mọi thứ dường như trở nên chậm chạp. Ông chủ của cửa hàng tạp hóa đột nhiên là quần áo trong cửa tiệm của chính mình, nhìn hoàng hôn qua khe cửa sổ xe buýt và cảm nhận mọi thứ thật chậm rãi. Ban đầu chúng tôi đều cảm thấy khó chịu và cố gắng tìm kiếm sự nhộn nhịp và nhanh nhẹn ở nơi đây. Nhưng sau đó chúng tôi thả lỏng bản thân và tiếp thu nhịp sống của họ. Điều đó thật sự rất tuyệt vời!

Dường như cuộc sống đang trôi quá nhanh hơn mức cần thiết khiến chúng ta bỏ lỡ những gì xung quanh. Thử trôi chậm rãi như đang thả mình bơi trên dòng sông lười như ở Lào thử xem.

angkor-wat

Campuchia: Đừng làm tắt!

Trong quãng thời gian ở Campuchia, chúng tôi rất may mắn để tham quan đền Angkor Wat, một di tích tôn giáo lớn trên thế giới. Nó đã được xây dựng vào thế kỷ thứ 12, và mất tầm 30 năm để hoàn thành và chứa một số những kiến trúc, điêu khắc mà bạn chưa từng được thấy.

Có rất nhiều đồ thủ công và việc phải vất vả để tạo ra những đồ thủ công chính là sự khác biệt giữa mọi thứ bình thường với sự tuyệt vời. Hãy trở nên tuyệt vời hơn.

Indonesia: Nói không với TV, để hòa mình vào những hoạt động nghệ  thuật.

Đây là việc cực kỳ dễ dàng để làm tại Indonesia, đặc biệt là ở Bali, một trong những hòn đảo tràn đầy dòng chảy với nghệ thuật và văn hóa độc đáo. Chúng tôi không thể bước đi trên đường phố mà không nhìn thấy những bức tranh của các nghệ sĩ địa phương, hay sự ham học hỏi của bọn trẻ đang học khiêu vũ truyền thống của Bali…

Thử hòa mình vào các môn nghệ thuật nhiều hơn để có thể cảm thấy thư giản và tinh tế hơn rất nhiều.

Share.

Leave A Reply