Học cao đẳng kế toán chẳng lo gì thất nghiệp

0

Ai cũng nghĩ rằng nghề kế toán đã là một nghề “lâu đời”. Hiện nay có nhiều nghề hot khác nữa nên học.  Hay có người nghĩ rằng học đại học làm thầy cao đẳng thì làm thợ. Vậy mà học cao đẳng kế toán vẫn là lựa chọn chẳng cần suy nghĩ đến thất nghiệp.

Thực tế kế toán vẫn là một nghề thiếu nhân lực có nghề. Đặc biệt khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ. Không ít cá nhân và tập thể lực chọn phương thức start up để kinh doanh. Vì thế mà số lượng các doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn. Mỗi doanh nghiệp thì luôn cần từ 3 – 5 nhân viên kế toán. Phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ lý giải tại sao học kế toán sẽ chẳng lo thất nghiệp.

Kế toán ra trường làm gì?

Công việc Kế toán thường được chia ra làm ba hoạt động:
– Thu nhận: Cập nhật ghi chép lại các hoạt động kinh tế của đơn vị vào các chứng từ kế toán.
– Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.
– Cung cấp: Tổng hợp các số liệu để lập các báo cáo kế toán theo từng tháng / quý / năm.

Học cao đẳng kế toán chẳng lo gì thất nghiệp

Với nghề kế toán, công việc yêu cầu độ chính xác cao và phải có phẩm chất trung thực, cẩn thận. Môi trường kinh doanh thường là sự cạnh tranh của nhiều công ty doanh nghiệp do đó bạn phải trung thực mới có thể làm được nghề. Điều đó có nghĩa là nhiều doanh nghiệp sắn sàng “tung chiêu” để “bẫy” kế toán viên của doanh nghiệp đối thủ. Đòi hỏi bạn phải là người trung thực. Cẩn thận lại là phẩm chất giúp kế toán viên hoàn thành công việc của mình tốt nhất.

Có thể bạn sẽ băn khoăn rằng liệu học đại học và cao đẳng kế toán ra trường có khác nhau. Chắc chắn dù học cao đẳng thì bạn cũng vẫn đủ năng lực tay nghề làm được việc. Thực tế là nhiều sinh viên đại học ra trường ngành khác vẫn lựa chọn học văn bằng 2 kế toán. Bởi tầm quan trọng của nhân viên kế toán mà nghề này vẫn là nghề nên học.

Tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Với những kiến thức được học sinh viên ngành kế toán nói chung và sinh viên học cao đẳng kế toán doanh nghiệp nói riêng đều có  cơ hội việc làm như sau:

  • Tại các cơ quan doanh nghiệp: Theo Cục Đăng ký quản lý kinh doanh (Bộ Kế họach và Đầu tư), năm 2017 cả nước có tổng số doanh nghiệp (DN) thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động của cả nước là 153.307 DN. Trong đó có 126.859 DN thành lập mới và 26.448 DN quay trở lại hoạt động. Ví dụ chỉ tính riêng các DN mới thành lập đã là gần 127.000 nhân với trung bình 3 – 5 kế toán viên thì mỗi năm nước ta cần ít nhất 381.000 kế toán viên. Môi trường tại DN là một môi trường việc làm đầy hứa hẹn cho sinh viên cao đẳng kế toán.
  • Ngoài ra sinh viên ngành kế toán còn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như trường học, bệnh viện,…
  • Đảm nhiệm nhiều vị trí: Tùy vào đối tượng sử dụng thông tin, ngành kế toán có thể làm kế toán tài chính  hoặc làm kế toán quản trị…

Học cao đẳng kế toán chẳng lo gì thất nghiệp

Một lý do quan trọng hơn liên quan đến kinh tế nên nhiều học sinh thường lựa chọn học cao đẳng kế toán. Bậc học cao đẳng hoàn toàn có thể dạy sinh viên đủ kỹ năng chuyên ngành. Đảm bảo lượng kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên ra trường làm được việc. Học phí học cao đẳng sẽ ít hơn so với học đại học hoặc du học. Về thời gian đào tạo sinh viên cao đẳng sớm ra trường để nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân hơn. Rất nhiều lợi thế phải không nào. Đừng băn khoăn có nên học cao đẳng kế toán mà hãy mạnh dạn đăng ký học vì tương lai.

Đăng ký học kế toán tại phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

Share.

Leave A Reply