Học công nghệ thông tin – nghề đón đầu xu hướng mới

0

Ứng dụng của ngành công nghệ thông tin đang dần trở thành tất yếu. Cùng với sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đã cuốn theo nhiều ngành nghề biến mất. Bởi xu hướng tự động hóa nhưng với ngành Công nghệ thông tin đây là một cánh cửa cơ hội. Tại sao học công nghệ thông tin lại là nghề đón đầu xu hướng mới. Cơ hội phát triển ngành này ra sao?

Vai trò công nghệ thông tin hiện nay

Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại dường như bất kỳ lĩnh vực nào cũng có sự góp mặt của Công nghệ thông tin (CNTT). CNTT giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại hơn, văn minh hơn. Khó có thể hình dung được cuộc sống này sẽ như thế nào nếu một ngày những sản phẩm của CNTT hoàn toàn biến mất.

Học công nghệ thông tin - nghề đón đầu xu hướng mới

Đặc biệt khi nhắc tới kỷ nguyên 4.0 nó là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Hiểu đơn giản hơn là tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo, Internet of thing, Robot 3D và Big Data.

Điển hình là tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội. Sự kiện Trí thông minh nhân tạo AlphaGo của Google chiến thắng nhà vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây. Hay các loại kính thực tế ảo VR/AR lần lượt ra đời. Các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng loài người đang trên đà tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Industrie 4.0). Dần biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa. Tại Việt Nam, cách mạng công nghiệp này lấy cốt lõi là ngành công nghệ thông tin.

Học công nghệ thông tin có cơ hội gì

Theo quy hoạch phát triển kinh tế Việt Nam tới năm 2020, CNTT sẽ trở thành một trong những ngành mũi nhọn để nước ta sớm hoàn thành mục tiêu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tất cả các ngành và lĩnh vực. Ước tính, tới năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực cho  CNTT tăng 13% mỗi năm.

Do đó, nhu cầu cấp bách là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Không giống với những ngành nghề khác, CNTT là ngành đặc thù không đặt nặng bằng cấp. Cơ hội việc làm đều rộng mở với mọi sinh viên đại học, cao đẳng công nghệ thông tin hay trung cấp. Chỉ cần bám sát thực tế, thực hành tốt là sinh viên hệ đào tạo nào cũng sẽ có việc làm.

Học công nghệ thông tin - nghề đón đầu xu hướng mới

Hơn nữa, các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất. Mức lương một người vừa tốt nghiệp ngành này có thể đạt mức tối thiểu 7-8 triệu/ tháng. Chưa kể môi trường làm việc tốt, nhiều cơ hội việc làm và mở rộng hiểu biết.

Tuy nhiên nói rằng cơ hội nhiều không có nghĩa tất cả sinh viên học công nghệ thông tin đều có. Mà cơ hội này là vàng hay than còn dựa vào sự nỗ lực của người học. Không thiếu cử nhân đại học thất nghiệp cũng không thiếu sinh viên cao đẳng, trung cấp được “săn đón”. Để có được việc làm ngành này và nắm bắt xu hướng mới cơ hội vàng có sẵn kia, sinh viên dù học hệ đào tạo nào cũng nên tập trung 100% sức lực và nhiệt tình của mình vào quá trình nghiên cứu và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn để có thể sống cùng nghề.

Nộp hồ sơ đăng ký học công nghệ thông tin tại: Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội;  Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply