Khám phá những địa điểm đẹp như xứ Hàn tại Việt Nam

0

Không cần phải sang tận Hàn Quốc hay Châu Âu xa xôi, ở ngay Việt Nam thôi cũng có những mùa thu vàng rực, có những con đường đầy lá vàng đẹp như tranh vẽ. Hãy cùng đến khám phá nhé

Đã từ lâu, có lẽ đã rất nhiều người mơ ước được đi dưới những con đường đầy lá vàng,được thả mình vào những mùa thu vàng như trong những bức tranh hay ảnh từ những nước Châu Âu xa xôi. Mà không hề nhận ra rằng ở ngay Việt Nam thôi cũng có những mùa vàng như vậy.

Nhắc tới mùa thu là nhắc đến thời tiết mát mẻ, trời vẫn còn nắng mà ra đường thì lại rất rất dễ chịu. Nhưng nhắc tới mùa thu cũng là nhớ tới những con đường lá vàng đẹp mê mải ta hay thấy trên phim Hàn nữa. Mà ở ngay Việt Nam, với khí hậu cận nhiệt đới, chuyện đi dạo dưới những con đường tán lá vàng, lá đỏ như biển rì rào trên đầu gần như một điều… không khả thi cho lắm. 

Tuy vậy, đừng vội buồn lòng và tiêc nuối, bởi không có lá phong vàng đỏ như mốt số nước Đông Á, nhưng ở Việt Nam cũng có các “đặc sản” mùa thu vàng là cánh đồng hoa vàng hay các khu rừng vàng rực mùa thay lá.

Không chỉ dễ di chuyển, để ghé thăm các nơi này bạn cũng chẳng cần phải có cả vài chục triệu đồng trong túi cũng như chẳng lo đi nhiều ngày bị lỡ việc mà vẫn có thể tận hưởng được mùa thu vàng mà mình hằng mong ước.

1 Rừng cao su 

mua_thu_vang_dep_nhu_tranh_o_ngay_viet_nam

Một lựa chọn cho đầy thú vị cho những bạn trẻ yêu khám phá và thiết tha muốn trải nghiệm mùa thu vàng ngay giữa Việt Nam – hãy tìm ghé rừng cao su trong mùa thay lá.

Cây cao su hay được trồng thành những hàng thẳng tắp và xa tít , tạo nên một khung cảnh đẹp nên thơ như tranh khi cả khu rừng cùng hoà mình vào một sắc vàng đỏ ấm áp của mùa thu vàng.

Trên trời là các tán lá đã chuyển dần mình sang cam, còn dưới mặt đất là một lớp lá khô vàng úa, càng làm cho khung cảnh trở nên rực rỡ,và thơ mộng.  Một vài địa điểm có thể kể tới ở đây đó là rừng cao su Gia Lai, Bình Dương, Đồng Nai… 

2 Cánh đồng hoa hướng dương

Nếu bạn đã từng ngây ngất và thèm thuồng trước những bức ảnh chụp cánh đồng hoa hướng dương ở nước ngoài, cũng đã từng ao ước được đặt chân tới mùa thu vàng ấy, lạc giữa cánh đồng  đầy hoa… thì bạn sẽ chẳng phải… ngây ngất và sung sướng qua ảnh hay mơ mộng gì nữa, bởi ở Việt Nam cũng có một cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đẹp như mộng.

mua_thu_vang_dep_nhu_tranh_o_ngay_viet_nam

Tới đây, bạn chắc chắn sẽ bị ngợp trước màu vàng trải dài bất tận trước mặt, nghìn bông hoa như một nghìn mặt trời nho nhỏ đang tươi cười dưới ánh nắng.

Trời Nghệ An vào mùa thu vẫn xanh rất xanh, cộng với một màu vàng ngút ngàn, rực rỡ của hoa… sẽ làm bạn chẳng thể nào mà không thổn thức, trầm trồ trước khung cảnh đẹp và nên thơ như thể một bức ảnh trên Pinterest. Lúc đó mới thấy, hoá ra Việt Nam mình, dù là xứ nhiệt đới nhưng vẫn có mùa thu vàng lộng lẫy và thơ mộng đến nhường này.  


Share.

Leave A Reply