Khâm phục cụ ông 68 tuổi vẫn đến trường để hoàn thành giấc mơ trở thành giáo viên

0

Đam mê học tập là điều mà chúng ta rất đáng để khâm phục,có những em nhỏ tại các vùng quê nghèo khó khao khát có được cái chữ ,được cắp sách đến trường với bạn bè thầy cô,rồi cả niềm đam mê học hỏi của những em nhỏ tật nguyền chúng ta vẫn thấy trên các chương trình tivi và coi đó là một trong những tâm gương sáng về nghị lực cần noi theo.Ngoài những trường hợp đó ra thỉnh thoảng tại các kỳ thi lớn chúng ta vẫn bắt gặp những hình ảnh các cụ đi thi đại học vì mong muốm có được tấm bằng đại học trong tay.Như một cụ già 68 tuổi ở Nepal vẫn khao khát đến trường để học tập để hoàn thành giấc mơ của mình thì đó là điều hy hữu một hình ảnh đẹp đáng được giới trẻ học tập và noi gương.

học sinh 68 tuổi tại Nepal

Cụ ông 68 tuổi ở Nepal là một trong những học sinh đặc biệt như thế  ,ông là học sinh  già nhất nước này sau khi quyết định trở lại trường để hoàn thành giấc mơ nhận bằng tốt nghiệp trung học và trở thành một giáo viên.

Khi còn trẻ, vì gia đình nghèo khó, ông Durga Kami không thể hoàn thành việc học của mình. Giờ đây, khi đã lên chức ông, Durga Kami quyết định quay trở lại trường để hoàn thành giấc mơ dang dở – trở thành giáo viên của mình. 

hình ảnh ông chống gậy đến trường

Nghị lực phi thường của ông Kami làm cho rất nhiều người ngưỡng mộ, đặc biệt khi chứng kiến hình ảnh ông chống gậy đi bộ hàng giờ lên lớp học mỗi ngày. 

Ông còn cả một chặng đường khá dài để hoàn thành giấc mơ đứng trên bục giảng của mình.

"Đây là lần đầu tiên tôi giảng dạy một học trò đáng tuổi cha của mình", giáo viên của ông Kami cho biết. "Nam sinh" 68 tuổi này có tới 6 người con và đã lên chức ông với 8 cháu nhỏ. 

Bạn học  cùng trường thường gọi ông một cách thân mật đó là "Baa" – từ bố trong tiếng Nepal. 

"Tôi tới trường để quên đi nỗi đau", ông Kami chia sẻ. Ngoài ước mơ trở thành giáo viên, nỗi cô đơn sau khi vợ qua đời cũng là lý do thôi thúc ông đi học trở lại. 

hình ảnh trong lớp của ông

Phóng viên Navesh Chitrakar của Reuters, người đã thực hiện bộ ảnh này, rất khâm phục và kính nể lòng quyết tâm của người đàn ông 68 tuổi này khi chứng kiến ông cần mẫn học bài thâu đêm dưới ánh đuốc, thậm chí đã rất nhiều lần quên ăn. "Ông là người rất thông minh, mạnh mẽ nhưng tôi vẫn cảm nhận được nỗi buồn và sự cô đơn trong con người ông", Chitrakar nói. 

Cho dù tuổi đã cao, ông Durga Kami vẫn luôn hòa mình vào các hoạt động tập thể kể cả một số trò chơi đòi hỏi thể lực tốt như bóng chuyền.  

Ông muốn dành quãng thời gian còn lại cho việc học nhằm khuyến khích một số người khác tới trường bất chấp tuổi tác.   

Share.

Leave A Reply