Làm phim về phiên chợ vùng cao để quảng bá du lịch.

0

Đề cương và giá sản xuất phi tài liệu nghệ thuật “Phiên chợ vùng cao: và “Mũi Né- Vùng biển thức” đã được Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Vương Duy Biên ký phê duyệt mới đây.  Đây là hai bộ phim tài liệu thuộc đề án “Quảng bá du lịch thông qua các hoạt động điện ảnh” của Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2016. Những cảnh sắc tươi đẹp của đất nước sẽ được quảng bá qua những từng thước phim và giới thiệu rộng rãi tới khán giả cả nước và quốc tế.

Sản xuất phim “Phiên chợ vùng cao” để quảng bá du lịch.

Phim tài liệu nghệ thuật được sản xuất để làm thương hiệu du lịch với mục đích tạo một sản phẩm du lịch chất lượng, tổ chức sự kiện điện ảnh Việt Nam ở nước ngoài để giới thiệu nhứng địa điểm du lịch đẹp, các danh tham thắng cảnh xuất sắc của đất nước. Từ bối cảnh quay phim giới thiệu về hình ảnh con người đất nước Việt Nam, đặc sắc các vùng miền, điểm đến du lịch và các nét văn hóa,…Phiên chợ vùng cao tươi vui rộn rã sáng bừng các sắc màu thổ cẩm, biển Mũi Né mang vẻ đẹp tuyệt diệu hung vĩ lại mộc mạc thân thương sẽ khắc ghi trong lòng những người xem phim.

phien-cho-vung-cao-1

Phim sẽ được trình chiếu, tuyên truyền và quảng bá tại các sự kiện quốc gia về điện ảnh du lịch cả trong và ngoài nước. Đĩa phim được phát hành để tặng cho các khán giả điện ảnh, các công ty du lịch và các đối tác. Các nhà làm phim nước ngoài muốn tới Việt Nam làm phim, xúc tiến du lịch qua một kênh truyền thông rộng là điện ảnh cũng sẽ được tặng đĩa. Đối tượng hướng đến của phim tài liệu nghệ thuật này là đông đảo đối tượng cong chúng, khán giả điện ảnh và các nghệ sĩ.

Độ dài của phim tài liệu “Phiên chợ vùng cao” và “Mũi Né-vùng biển thức” đều dài 12 phút, có phụ đề Anh-Pháp ngữ giới thiệu. Nội dung phim nhằm quảng bá thương hiệu và các sản phẩm du lịch Việt Nam nên từng thước phim sẽ vô cùng được trau chuốt. Khán giả xem sẽ được tìm tòi khám phá những nét đặc sắc văn hóa và phong cảnh tuyệt đẹp qua từng thước phim ấn tượng, những hình ảnh này truyền tải thông điệp chủ đều năm du lịch quốc gia 2016 “Khám phá đất Phương Nam”.

phien-cho-vung-cao-2

Bộ phim được trình chiếu tại các sự kiện chính thức của quốc gia về du lịch điện ảnh cả trong và ngoài nước, ví dụ như: Tuần phim Việt ở Singapore, Chương trình phim Việt tại Cu Ba, Canada, Tuần phim Việt Nam tại Hàn Quốc, Liên hoan phim Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 57,… cũng như giới thiệu trên website của Cục điện ảnh và Tổng cục du lịch và Liên hoan phim Việt Nam.

Phim về phiên chợ vùng cao và biển Mũi Né được thực hiện bởi Cục Điện ảnh cùng với Tổng cục du lịch Việt Nam và các đoàn quay phim của  Sở Văn hóa Thể thao Du lịch các tỉnh phối hợp trong thời gian quý IV/2016.

Share.

Leave A Reply