Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

0

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và  ĐH chuẩn bị diễn ra, ở dưới đây là những ý kiến được tư vấn của các chuyên gia về giáo dục về kinh nghiệm ôn thi của một số môn thi tốt nghiệp và chuẩn bị cho một kỳ thi đại học sắp tới.

Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

1.Ôn tập môn Toán để thi tuyển tốt nghiệp, đặc biệt đối với các em học sinh không tốt môn Toán cần chú ý rằng , khi ôn tập và hãy bám sát lý thuyết và cùng bài tập sách giáo khoa, và tập vẽ hình học giải tích không gian nhé. Bên cạnh đó cần hỏi thêm thầy cô giáo về các dạng bài căn bản bởi vìchính  những bài này rất gần đối  với kiến thức thi. Khi  mà các em làm hết bài tập ở sách giáo khoa thì có thể làm tốt bài thi của mình rồi.

Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

2.Chú ý khi làm bài thi chúng ta cần phải nắm rõ được trọng điểm của mỗi đề thi. Đề thi môn Toán thường sẽ gồm 2 phần là phần bắt buộc và một phần tự chọn. Trọng tâm bài thi sẽ nằm ở câu Khảo sát, và cần chú ý học 4 ngoại hàm đối với câu giải phương trình đối với tích phân.

3.Đối với khi thi đại học, và đương nhiên các bạn cần dự thi đại học và phải học kỹ và thật sâu hơn đối vơi các bạn chỉ ôn thi tốt nghiệp. Nhưng mà nguyên tắc bất di bất dịch là khi làm bài là: đọc lướt qua đề bài từ đầu đến cuối rồi sau khi làm xong câu Khảo sát thì hãy ưu tiên làm theo thứ tự từ đề dễ đến khó. Những câu khó nhất để lại sau cùng, nếu như cảm thấy không đủ sức để làm thì các em tập trung làm tốt ở những câu có thể làm được một cách thật tốt nhất giúp các em gỡ điểm nhé.

Môn học Vật lý là môn học rất khó đối với đại đa số các học sinh nữ, và để học tốt môn Vật lý cần phải đòi hỏi học sinh và nắm rõ các quy luật tự nhiên. Và các em nên thực hiện tốt cho 3 bước cơ bản:

1.Ôn tập và cái khó khi học Vật lý đó là lý thuyết rất dài và rất khó nhớ, lại có tính đặc thù riêng nên không thể học một cách thuộc lòng mà cần phải nắm được bản chất của chính nó, liên hệ với các hiện tượng cũng như các quy luật tự nhiên. Cần nắm rõ các công thức và hiểu ý nghĩa đối với công thức.

Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

Làm sao để đạt được điểm tối đa cho môn Toán, Lý

2.Ở mức độ khi thi tốt nghiệp, các học sinh chỉ cần ôn theo các chuyên đề cơ bản, và bám sát các quyển sách ôn thi môn tốt nghiệp, không cần ôn sâu như đối với các bạn theo khối A. Song song với việc ôn tập thì học sinh cần làm thử các câu hỏi và trắc nghiệm theo chuyên đề,và cốt yếu nhất khi làm bài là cần phải nắm được bản chất củ câu hỏi.

3.Nguyên tắc khi mà làm bài, không làm lần lượt theo các thứ tự câu hỏi mà trước hết xem lướt qua đề 40 câu hỏi, và làm tất cả các câu lý thuyết hãy tìm ra phương án đúng, và chú ý rằng không để nhầm lẫn hay làm  hiểu sai câu hỏi. Câu hỏi nào còn khúc mắc hoặc chưa chắc chắn thì đánh dấu hỏi  bên cạnh để lại sau cùng. Sau khi hoàn thành  và lý thuyết chuyển qua làm bài tập, và câu nào trả lời được thì làm trước. Trường hợp hãy dành thời gian nhưng không làm được thì nên dùng các phương pháp loại trừ.

Share.

Leave A Reply