Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 diễn ra trong 2 tháng.

0

Ban tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF) vào ngày 5/12 đã họp báo đưa ra thông tin chính thức về việc DIFF năm 2017 mang chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, thời gian lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 29/4 đến 24/6/2017.

le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-3le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-3

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

8 đội thi khắp thế giới về công nghệ sản xuất và trình diễn pháo hoa đến từ Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Ý,…cũng Việt Nam sẽ tham sự mùa lễ hội pháo hoa quốc tế lớn nhất trong năm. Thông tin này được chia sẻ trong buổi họp báo chính thức . Theo quy định thì các đội thi lần lượt trình diễn bắn pháo hoa  và thi tài vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần trong suốt hai tháng lễ hội diễn ra qua năm đêm tương ứng với các tên  là Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Cuộc biểu diễn xoay quanh chủ đề của mùa lễ hội là “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” hứa hẹn sẽ mang đến những màn biểu diễn như mơ cùng những giây phút tuyệt vời nhất cho khán giả.

le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-1

Điểm bắn pháo hoa tập trung không khác những mùa lễ hội trước ở Đà Nẵng đều nằm ở khu cầu cảng sông Hàn, trên đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng.

Không gian của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) có trung tâm sân khấu Ngũ hành được dàn dựng theo kỹ thuật công nghệ hàng đầu, tổng đạo diễn DIFF 2017 chia sẻ. Một bữa tiệc ánh sáng cùng pháo hoa rực trời trên trời đêm Đà Nẵng sẽ vô cùng đáng nhớ và thu hút. Riêng đội chủ nhà Việt Nam chúng ta năm tại tại DIFF 2017 đặc biệt được đầu tư mạnh về chất lượng pháo với công nghệ đẳng cấp cao mang tầm quốc tế. Tiến tới xa hơn là việc chúng ta có thể ra nước ngoài thi đấu và xây dựng thương hiệu Thành phố lễ hội pháp hoa quốc tế gắn liền cùng Đà Nẵng và dòng sông Hàn mến thương.

le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-2

Diễn ra vào 2 tháng đầu mùa hè, khoảng thới gian mùa du lịch đang cao điểm ở thành phố Đà Nẵng nên trong lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra song song nhiều sự kiện và các lễ hội đồng hành như: Lễ hội “Chân trần trên cát”, lễ hội ẩm thực “Ngũ Hành”, lễ hội văn hóa  Chăm, lễ hội đường phố,…

Một Đã Nẵng thật khác biệt và hấp dẫn sẽ khiến cho người dân và du khác trong mùa lễ hội này có những trải nghiệm thật độc đáo tại mùa du lịch lớn nhất năm.

Trong buổi họp báo của DIFF 2017, Giám đốc Sở văn hóa thể thao Đà Nẵng đã chia sẻ thêm: Đà Nẵng vừa được Tổ chức du lịch thế giới (World Travel Awards) vinh danh là Điểm đến lễ hội sự kiện hàng đầu ở Châu Á. Do đó Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sẽ góp phần quan trọng khi xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho thành phố. Hoạch định chiến lược phát triển lâu dài sẽ đưa DIFF thành một dấu ấn đậm nét cho Đà Nẵng 2017 để trong tương lại sẽ thành một “lễ hội phải đến” với tất cả bạn bè trên thế giới. Kế hoạch phát triển lễ hội trước mắt được chính quyền thành phố giao cho Sun Group tổ chức sự kiệ từ năm 2017.

Share.

Leave A Reply