Liệu học ngành công nghệ thông tin dễ xin việc không?

0

Bạn là một người rất đam mê về công nghệ, bạn muốn tìm hiểu phát triển hơn trong lĩnh vực này. Vậy tại sao bạn không chọn học ngành công nghệ thông tin. Chắc hẳn bạn còn băn khoăn liệu học công nghệ thông tin có dễ xin việc không. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành công nghệ thông tin làm gì hiện nay?

Có thể bạn đã nghe đâu đó về cuộc cách mạng 4.0, thực tế đó là một cuộc cách mạng về công nghiệp áp dụng công nghệ vào sản xuất thay thế sức người. Tuy nhiên không chỉ trong công nghệ mà mọi mặt của cuộc sống đều có ứng dụng công nghệ. Điển hình dễ thấy nhất là loại hình taxi, xe ôm công nghệ. Nếu với cách truyền thống bạn sẽ phải có số điện thoại rồi gọi mà đa phần chẳng ai có lưu số của hãng taxi nhất là những người thỉnh thoảng hoặc ít đi. Cho tới thời điểm này thì taxi truyền thống đã phải thay đổi để “tồn tại”. Ngay cả những ứng dụng ăn uống chỉ với chiếc smartphone bạn có thể ở nhà shopping, mua đồ ăn thỏa thích,… Điều này chứng minh rằng công nghệ đang lên ngôi ngành nghề nào không áp dụng công nghệ sẽ sớm bị đào thải.

Liệu học ngành công nghệ thông tin dễ xin việc không?

Đó là những đóng góp nhỏ cụ thể trực tiếp của ngành Công nghệ thông tin. Và để có những ứng dụng vô vàn tiện ích đó không thể quên công lao của những lập trình viên, kiểm thử,… Họ là người học công nghệ thông tin. Vậy ngành học này đem lại cho bạn những công việc gì sau ra trường?

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm.
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin ra làm việc ở đâu?

Sinh viên công nghệ thông tin không chỉ có cơ hội việc làm hấp dẫn mà còn có môi trường làm việc đa dạng. Tốt nghiệp ngành học này bạn có thể làm việc tại:

  • Các công ty phần mềm
  • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
  • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
  • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng
  • Bộ phận Quản trị mạng và hệ thống, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao, …

Liệu học ngành công nghệ thông tin dễ xin việc không?

Với sự phát triển thần tốc của Internet tại Việt Nam và những vấn đề nảy sinh về an ninh mạng như virus, hacker… Hay nhu cầu tối ưu hóa hoạt động bằng những ứng dụng phần mềm tiện ích,… Bạn không nên băn khoăn học ngành công nghệ thông tin dễ xin việc không. Chính vì lý do ngành này có lĩnh vực hoạt động đầy tiềm năng phát triển, đa dạng và đầy hứa hẹn tương lai. Hơn nữa ngành học này cũng yêu cầu lao động có kỹ năng làm việc, kinh nghiệm hoặc ít nhất là biết việc hơn là vấn đề bằng cấp. Cơ hội việc làm đều được chia sẻ đều cho sinh viên đại học, cao đẳng và trung cấp.

Share.

Leave A Reply