Số lượng thí sinh đăng ký dự thi đại học giảm 1/3 so với năm 2015

0

Kỳ thi đại học lớn nhất trong cả nước sắp diễn ra khiến cho nhiều thí sinh cũng như gia đình lo lắng và hồi hộp.Thế nhưng lại có một bộ phận các học sinh cuối cấp thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ hè bởi các em không lựa chọn đại học là con đường đi đến tương lai.Các em đã lựa chọn hướng đi cho riêng mình với chính niềm đam mê và phù hợp với khả năng ,hoàn cảnh gia đình của mình.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi đại học giảm 1/3 so với năm 2015

Theo thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết, theo số liệu thống kê ngày vào ngày 21/6, 32% thí sinh không đăng ký xét tuyển vào đại học và cao đẳng.

Cụ thể như theo số liệu thống kê sơ bộ,có  880.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia,và giảm 12% so với năm ngoái. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 32% (chiếm khoảng một phần ba).

từ chối thi đại học

Như vậy, so với năm 2015, số thí sinh đăng ký dự thi đã giảm 12%. Năm ngoái, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó tỷ lệ những thí sinh dự thi THPT quốc gia chỉ để xét chứng nhận tốt nghiệp chiếm xấp xỉ khoảng 28%.

Trước đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nhận xét: Số học sinh chọn đại học giảm là tín hiệu tốt và đáng mừng. Điều này đã thể hiện sự lựa chọn của các em đã được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên cơ sở năng lực bản thân và hoàn cảnh gia đình. Đây là một bước phát triển hợp lý. 

Cũng theo như Thứ trưởng Bùi Văn Ga,cho đến nay, đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT đã ghi nhận một số địa phương đã chuẩn bị nghiêm túc. Công tác phối hợp của những đơn vị liên quan được chuẩn bị từ rất sớm, tới nay đã được hoàn tất.

Thứ trưởng Bộ giáo dục cũng đã yêu cầu Ban chỉ đạo những cụm thi cần phải lưu ý nhu cầu chỗ trọ cho các thí sinh; không để thí sinh tập trung về các thành phố lớn dự thi mà không có chỗ nghỉ ngơi hay ngủ vật vờ ngoài đường, không bảo đảm sức khỏe để làm tốt bài dự thi.

“Riêng đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn thanh niên các tỉnh cần phải có phương án hỗ trợ các em đi thi, không để em nào vì khó khăn mà bỏ kỳ thi giữa chừng”, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, tất cả các cụm thi trong cả nước, do đại học hay sở GD&ĐT chủ trì đều được tổ chức trong một khuôn khổ, cùng quy chế và quy trình kỹ thuật giống nhau. Đặc biệt, các cụm thi này đều có sự tham gia của các trường đại học.


Share.

Leave A Reply