Miền bắc chuyển rét đậm từ ngày 23/11, nhiệt độ dưới 11 độ C.

0

Sáng nay ngày 21/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã đưa ra dự báo ở các tỉnh miền Bắc chuyển rét, vùng núi rét đậm, không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Nhiệt độ phổ biến thấp nhất là 14-17 độ C, vùng núi là 12-15 độ, có nơi núi cao xuống dưới 11 độ C.

Miền bắc chuyển rét đậm dưới 11 độ C trong vài ngày tới.

Bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam nên khoảng ngày 23/11 tới thì không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ rồi tới Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Thủ đô Hà Nội cũng chịu ảnh hưởng mạnh của đợt không khí lạnh này.

mien-bac-ret-dam-1

Từ chiều ngày 23/11, ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ xuất hiện mưa rải rải . Từ ngày 24/11 thì các tỉnh từ Nghệ An tới Thừa Thiê Huế sẽ có mưa vừa và mưa to rải rác, có chỗ có dông. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Vùng Bắc Bộ sẽ chuyển rét trong đêm 23/11,  nhiệt độ phổ biến là 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Hà Nội từ đêm 23/11 có mưa, trời rét, nhiệt độ khoảng 15-16 độ C.

Từ chiều ngày 23/11, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh với sóng biển cao từ 2-4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai được đánh giá là cấp 1.

Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết rét đậm.

Thời tiết miền Bắc rét đậm nên mọi người cần chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ ấm khi đi ra đường để tránh bị cảm lạnh và mắc một số bệnh phổ biến mùa đông. Để phòng bệnh khi trời chuyển lạnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

mien-bac-ret-dam-3

  • Khi đi ra đường cần mặc đủ ấm, đội mũ và quàng khăn, bịt khẩu trang để tránh khí lạnh vào mũi, phổi gây viêm họng, viêm khỏi, ho. Đối với trẻ em cần đặc biệt giữ ấm hơn nữa, vệ sinh thân thể cho trẻ sạch sẽ để không mắc các bệnh ngoài da như rona hay dị ứng thời tiết, cảm cúm, ho, sốt.
  • Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, thông thoáng, không để bị ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh cư trú ở nơi sinh hoạt. Đặc biệt chú ý tới các khu vực dễ bị ẩm như nhà tắm, khu vệ sinh, khu bếp nấu nướng.
  • Trời rét có mưa nên khi đi ra ngoài nên mang theo áp mưa, đề phòng bị mưa ướt và khí lạnh thấm vào cơ thể.
  • Trời mưa rét nên hạn chế cho trẻ đi ra ngoài trời dễ khiến trẻ bị mắc các bệnh mùa lạnh.

 

Share.

Leave A Reply