Bỏ túi một số kinh nghiệm khi đi du lịch Đại Lải

0

Đại Lải là một trong các điểm du lịch lý tưởng, vừa gần Hà Nội, không khí trong lành mà giá cả lại khá phải chăng. Nếu như bạn đang tìm kiếm điểm du lịch cho kỳ nghỉ dài, bạn có thể lựa chọn Đại Lải là điểm đến đầy hứa hẹn.

du lịch dại lải

1 Thời gian đi du lịch Đại Lải

Thời gian lý tưởng nhất để đên với Đại Lải là từ tháng 4 tới tháng 9. Đây là quãng thời gian khá mát mẻ, ở Đại Lải có đầy đủ nắng vào ban ngày, se se lạnh khi màn  đêm buông xuống, phù hợp để bạn hẹn hò đôi lứa hoặc đi nghỉ dưỡng cùng với gia đình.

2 Đường đi Đại Lải

Cách Hà Nội chỉ chỉ tầm 60km, nên đi du lịch Đại Lải rất dễ dàng. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng từ quốc lộ 2 hướng đi sân bay Nội Bài. Sau khi đi qua điểm soát vé Thăng Long – Nội Bài, đến ngã 4 đầu tiên thì rẽ trái đi theo hướng tới Vĩnh Phúc. Tới khi gặp đường Xuân Hòa – Vĩnh Phúc rồi rẽ phải, đi thẳng tiếp khoảng 10km là tới. Do khoảng cách cũng tương đối gần, nên bạn có thể đến với Đại Lải bằng xe máy, nhưng cần lưu ý một vài kinh nghiệm phượt để có thể đảm bảo an toàn cho cả chặng đường.

khung cảnh Đại Lải

3 Ở đâu khi đi du lịch Đại Lải?

Trên đường đi du lịch hồ Đại Lải, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà nghỉ tuy vậy giá nhà nghỉ ở đây khá đắt, nên tốt hơn hết bạn nên đi sâu thêm vào trong nhé! Sau khi vào gần tới hồ thì có thể hỏi thuê phòng được rồi.

Giá thuê phòng nhà nghỉ tại  Đại Lải cũng không quá đắt, chỉ từ khoảng 150-200k/nửa ngày. Trong các dịp nghỉ lễ tốt hơn hết bạn nên gọi điện đặt phòng trước vì rất dễ bị hết phòng đấy.

4 Chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch hồ Đại Lải

Đại Lải khá gần Hà Nội nên những bạn ở gần đó có thể đi về trong ngày đều được. Bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhanh ở nhà để ngay trong khi vui chơi, dã ngoại có thể nạp vào cơ thể luôn và nhanh gọn. Nếu không muốn lích kích, bạn cũng có thể ăn ngay ở đây, giá cả cũng rất phải chăng. Khi đi du lịch hồ Đại Lải, không nên bỏ qua món thịt trâu nổi tiếng ở đây nhé!

Đại Lải đẹp tuyệt vời

5 Kết hợp đi Đại Lải với một vài khu du lịch khác

Nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ kỳ nghỉ dài của mình cho chuyến du lịch xa nhà, có thể lựa chọn tour Đại Lải – Tam Đảo – Tây Thiên. Đây đều là các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc. Cảnh đẹp,mà  món ăn ngon, khí hậu trong lành và mát mẻ… rất phù hợp để bạn và gia đình tới nghỉ dưỡng. Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý một số kinh nghiệm khi du lịch khi đi Tam Đảo nhé vì đường đi cũng khá khó khăn đấy.


Share.

Leave A Reply