Muôn kiểu gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

0

Tổng kết sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc  đã có một số những sai phạm ,sự gian lận trong khi thi và đã bị xử lý đúng theo quy chế mà bộ giáo dục đưa ra.

Trưa ngày 4/7, ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm TP HCM cho biết , trong buổi thi môn Lịch sử, giám thị coi thi đã phát hiện một thí sinh sử dụng đồng hồ thông minh có chứa tài liệu liên quan tới môn Lịch sử. Đồng hồ này là của một hãng điện tử nổi tiếng của Mỹ. 

Giám thị coi thi đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi và gửi báo cáo ngay với ban chỉ đạo cụm thi. Đây là trường hợp bị phát hiện đầu tiên của cụm thi trường ĐH Sư phạm TP HCM về trường hợp thí sinh sử dụng những thiết bị cao để gian lận trong kỳ thi này.

Cũng trong cùng ngày, theo ông Trung, cụm thi trường ĐH Sư phạm TP HCM đã đình chỉ 6 thí sinh. 

Trước đó, GS.TS Trần Văn Chứ – Chủ tịch hội đồng thi – Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp,cũng  cho biết, cụm thi số 5 do trường chủ trì đã phát hiện một thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong lúc môn thi Toán (ngày 1/7).

Thí sinh này là một chiến sĩ công an nghĩa vụ, dự thi để được xét tuyển vào đại học. Nam sinh đem theo điện thoại, tai nghe bé như hạt đậu, quanh người cài những thiết bị thu phát, bên trong có mặc áo sơ mi, phía bên ngoài mặc áo khoác.

gian lận trong kỳ thi

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng  trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Phó ban chỉ đạo cụm thi THPT quốc gia tỉnh Bình Thuận, cho biết thêm, trong giờ thi Địa lý sáng ngày 3/7, giám sát những  điểm thi của cụm thi này thu được một số tài liệu giấu trong nhà vệ sinh, còn có trường hợp dán tài liệu phía dưới nắp đậy của bình nước bồn cầu.

Với những kinh nghiệm đã tập huấn trong công tác coi thi, các cán bộ tại cụm thi số 5 đã phát hiện khi thí sinh này mới vào phòng thi,nhưng chưa kịp sử dụng.

Thí sinh này đã bị lập giám thị coi thi biên bản đình chỉ thi, giao cho Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an (A83) xử lý theo đúng quy chế.

Vào ngày 2/7,  trong giờ thi môn Văn tại điểm thi trường Dự bị Đại học, cụm thi trường ĐH Sư phạm TP HCM chủ trì, giám thị coi thi đã phát hiện một thí sinh chép tài liệu lên đùi. 

Cụ thể, sau khoảng 30 phút làm bài, thí sinh có những dấu hiệu bất thường. Giám thị đã tiến hành kiểm tra, phát hiện người này đã chép tài liệu lên đùi, đã lập biên bản, và đình chỉ thi.

Theo báo cáo nhanh của những cụm thi khu vực phía Nam, trong buổi thi môn Lịch sử,có 19 thí sinh bị đình chỉ, chủ yếu là do mang điện thoại, và tài liệu vào phòng thi. 


Share.

Leave A Reply