Ngày 4/7 thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia

0

 

Hôm nay ngày 4/7, thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn Lịch sử và môn Sinh học.

Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Lịch sử với hình thức thi tự luận, thời gian là 180 phút, buổi chiều làm bài trắc nghiệm môn Sinh học thời gian làm bài là 90 phút. 

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đề thi Lịch sử năm nay tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu cần phải nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, thí sinh sẽ rút ra các nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc tương tự của năm 2015 với nội dung nằm trong chương trình của lớp 12. Dự kiến, đề thi có hai phần chính là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới, trong đó phần Lịch sử Việt Nam chiếm tới 7 điểm (3 câu) và Lịch sử thế giới chỉ chiếm 3 điểm (1 câu). 

Đề thi Lịch sử của năm 2015, số lượng câu hỏi chỉ kiểm tra ở mức độ ghi nhớ là khá ít (2 điểm, tương ứng với 20%). Toàn bộ các câu hỏi còn lại đều không đơn thuần là kiểm tra mức độ nhớ mà mang tính tổng hợp,kiểm tra kỹ năng vận dụng, thậm chí là ứng dụng vào thực tiễn khá nhiều.

ngày thi cuối của kỳ THPT quốc gia

Theo thí sinh Nguyễn Thị Minh Vy (trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP HCM), nhìn nhận, phần lịch sử của thế giới nhiều năm nay hay ra về Nhật Bản. Vy đang mong chờ phần lịch sử thế giới năm nay sẽ hỏi về Asean hay cộng đồng kinh tế châu Âu (EU).

Đồng ý quan điểm với Minh Vy, bạn Hải Huyền cũng nhận định năm nay cả nước kỷ niệm 115 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước nên những chuỗi sự kiện lịch sử 40 năm Bác ở nước ngoài rất có thể được đề cập. Những chiến dịch chống quân Pháp quay lại xâm lược giai đoạn những năm 1946 – 1954 cũng rất dễ được nhắc tới trong đề. Hải Huyền dự đoán phần lịch sử thế giới có thể nhắc tới Đông Âu hoặc châu Phi. 

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong ngày thi thứ ba hôm qua ngày 3/7, số lượng thí sinh vi phạm kỷ luật phòng thi đã giảm so với những ngày thi thứ hai. Cả nước có tới 66 thí sinh vi phạm; trong đó khiển trách là 7 thí sinh, 6 em bị cảnh cáo và 53 thí sinh bị đình chỉ thi.

Hôm qua tổng số thí sinh tới dự thi môn Địa lý là 430.631 em, đạt tỷ lệ là 98,65% ( trong đó, các cụm thi tốt nghiệp: 216.567, đạt 99,12%; cụm thi đại học là: 214.064, đạt 98,17%).

Môn Hóa học có số lượng là 341.985 thí sinh tới dự thi, đạt tỷ lệ 98,47%.


Share.

Leave A Reply