Nghề quản lý khách sạn liệu có “kén” giới tính?

0

Dưới sự tác động thúc đẩy tích cực của ngành du lịch. Lĩnh vực dịch vụ nhà hàng khách sạn có nhiều chuyển biến phát triển tích cực. Kéo theo đó là nhu cầu về tuyển dụng nhân sự tăng cao. Có rất nhiều bạn trẻ đã nhận thấy được sức hút của ngành khách sạn và đam mê với nghề quản lý khách sạn. Nhưng liệu nghề quản lý khách sạn có “kén” giới tính? Nghề này nam hay nữ phù hợp hơn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tìm  câu trả lời thỏa đáng trong bài viết này nhé.

Nghề quản lý khách sạn liệu có "kén" giới tính?

Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Quản trị khách sạn là một ngành học chuyên nghiệp. Ngành này được hiểu là quản lý vẫn hành hoạt động của khách sạn. Thuộc khối ngành dịch vụ nên quản trị khách sạn là nghề không yêu cầu bằng cấp. Đồng nghĩa với việc sinh viên vẫn sẽ có việc làm mà không nhất định phải học đại học. Hệ đào tạo cao đẳng quản trị khách sạn hoàn toàn có thể cũng cấp đủ kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho sinh viên đáp ứng việc làm. Tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở những công việc sau:

  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn.
  • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch.
  • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính.
  • Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch.
  • Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,…

Nghề quản lý khách sạn phù hợp với ai?

Thực tế học ngành quản trị khách sạn là công việc của một quản lý. Tuy nhiên trước khi bắt đầu với vị trí quản lý bạn sẽ làm ở vị trí khác. Dù là nam hay nữ thì khởi điểm của bạn đều ở vai trò của một nhân viên. Trong khách sạn có rất nhiều vị trí như: lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn… phù hợp với kiến thức được học. Như vậy có nghĩa là nghề quản lý khách sạn có xuất phát điểm là nam nữ như nhau. Về cơ hội việc làm và vị trí làm việc đều không phân biệt giới tính. Sau đó bạn sẽ làm ở vị trí nào mức lương bao nhiêu, thăng chức hay không lại tùy thuộc vào sự cố gắng và những kinh nghiệm bạn có.

Nghề quản lý khách sạn liệu có "kén" giới tính?

Con gái thường mềm mỏng, dịu dàng, ăn nói dễ nghe,.. nên sẽ được tuyển vào những vị trí như: lễ tân, buồng phòng, nhân viên đặt phòng, chăm sóc khách hàng, marketing… Với những lợi thế về sức khỏe thể lực, con trai thường được tuyển vào vị trí nhấn viên hành lý, lễ tân (ca đêm),… Thật sự yêu nghề và nỗ lực phấn đấu thì bạn sẽ có thể vươn lên đảm nhận những vị trí cao hơn trong tương lai.

Bằng những chia sẻ trong bài viết hi vọng bạn đã có câu trả lời phù hợp về lựa chọn nghề quản lý khách sạn. Cơ hội thành công với nghề này sẽ cao hơn nhiều vì bạn đã có đam mê và kiến thức học tại trường. Chỉ cần có cố gắng thì bạn sẽ thành công với nghề. Nhưng trước hết việc đầu tiên và quan trọng nhất để được tuyển dụng đó là học ngành quản trị khách sạn để có kiến thức, rèn kỹ năng và ngoại ngữ.

Nộp hồ sơ đăng ký học quản trị nhà hàng khách sạn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply