Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng qua đời vì ung thư

0

20h tối nay, ngày 31/10, Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc vì căn bệnh ung thư, hưởng thọ 85 tuổi.

Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi NSƯT Phạm Bằng từng công tác, NSND Trung Hiếu đã xác nhận tin nghệ sĩ Phạm Bằng đã ra đi tại Bệnh viện Hồng Ngọc vào 20h tối nay. Thông tin này cũng được Chánh văn phòng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, ông Nguyễn Minh Thân xác nhận.

nsut-pham-bang-qua-doi

Nhân viên của bệnh viện Hồng Ngọc, nơi nghệ sĩ Phạm Bằng điều trị cho biết, nam nghệ sĩ gạo cội mắc bệnh ung thư, song gia đình giấu kín vì sợ ông buồn. Linh cữu của Phạm Bằng đã được đưa về nhà tại địa chỉ số 30 Hàng Giầy.

Được biết, cách đây 2 tuần, nghệ sĩ Phạm Bằng mới vừa trở ra Hà Nội sau 2 tháng điều trị viêm gan, viêm mật tại Singapore và TP.Hồ Chí Minh. Thông tin nghệ sĩ đi chữa bệnh được giấu kín, chỉ có một số đồng nghiệp thân thiết mới biết.

Năm 2013, ông phát hiện ra căn bệnh này và trải qua vài cuộc phẫu thuật. Sau đó, ông được con gái đưa sang Singapore điều trị một lần, tuy nhiên vẫn chưa chữa được dứt điểm. Lần này, con gái lại tiếp tục đưa ông sang Singapore, song vì lo các con tốn kém (mỗi ngày nằm viện ở Singapore mất 500USD tiền giường) nên sau 3 tuần, ông đã yêu cầu được đưa về điều trị tại Việt Nam.

Ngoài bệnh tật, nghệ sĩ Phạm Bằng tuổi tác cũng đã cao, sức khỏe kém nên cơ thể gầy sút nhanh chóng, sức khỏe hồi phục chậm. Trong đợt ốm vừa qua, ông bị sút tới hơn 7kg.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội, trong một gia đình khá giả, có 3 anh chị em, ông là con thứ 2. Năm mẹ ông 24 tuổi thì bố ông qua đời. Do phải một tay nuôi 3 người con khôn lớn, ăn học nên người nên tính khí của bà có phần dộcđoán, khắc nghiệt. Bà muốn con trai trở thành thầy giáo, nhưng ông lại theo nghiệp diễn, vì vậy mà bà chưa từng thừa nhận nghề nghiệp của ông, thậm chí cũng chưa từng xem bất kỳ vở diễn nào của con mình. NSƯT Phạm Bằng chia sẻ, đó cũng chính là nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời ông.

NSƯT Phạm Bằng từng đầu quân cho Đoàn kịch Hà Nội, sau đó ông chuyển qua công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương. Ông là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình Gặp nhau cuối tuần và các tiểu phẩm hài, bằng đĩa hài Tết trong gần 20 năm qua. Sau khi về hưu, ông cùng vợ mở quán bánh trôi tàu rất nổi tiếng ở 30 Hàng Giầy. Tuy nhiên, từ năm 2013, vì lý do sức khỏe nên quán phải đóng cửa.

Thông tin NSƯT Phạm Bằng ra đi khiến nhiều độc giả bất ngờ và bày tỏ sự tiếc thương đối với người nghệ sĩ tài năng, suốt đời công hiến vì nghệ thuật và luôn đem lại tiếng cười co khán giả./.

Share.

Leave A Reply