Ngứa tinh hoàn là bệnh gì?

0

Ngứa tinh hoàn là hiện tượng thường xuyên xuất hiện ở nam giới, đây là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà nam giới có thể mắc phải. Tìm hiểu nguyên nhân ngứa bìu tinh hoàn ở nam giới và cách điều trị bệnh nhanh nhất qua bài viết sau đây.

Vì sao nam giới bị ngứa tinh hoàn?

Bìu tinh hoàn là lớp da mỏng có nhiễm vụ giữ nhiệt và bảo vệ tinh hoàn của nam giới tránh những tác nhân gây tác hại. Nhưng nếu nam giới không vệ sinh sạch sẽ, hay mặc những quần áo bó sát người sẽ khiến vùng bìu ở tinh hoàn sưng và ngứa ngáy khó chịu đặc biệt là ban đêm. Bên cạnh đó, ngứa tinh hoàn còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến tinh hoàn và có khả năng làm mất đi khả năng sinh sản ở nam giới.

Nam giới bị ngứa tinh hoàn là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nam giới bị ngứa tinh hoàn là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Ngứa tinh hoàn là bệnh gì?

Nam giới khi có biểu hiện ngứa tinh hoàn trong thời gian dài, đừng chủ quan vì hiện tường này là biểu hiện của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm như:

  • Bệnh chàm bìu: Bệnh chàm bìu thường có dấu hiệu đặc trưng là nổi mụn nước nhỏ từng đám trên bề mặt da và làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nếu gãi có thể làm tổn thương vùng bìu và gây chảy dịch ở tinh hoàn. Nếu các mụn nước này mọc ở vùng bìu thì được gọi là bệnh chàm bìu. Các mụn nước này thường có xu hướng lan rộng xuống vùng da quanh ở hậu môn khiến các đấng mày dâu có cảm giác ngứa ngáy kinh khủng kéo dài đặc biệt vào ban đêm.
  • Bệnh nấm bìu: Do nấm từ vùng đùi lan đến vùng bìu và vùng mu gây ngứa ngáy đặc biệt khi ra nhiều mồ hôi. Khi bị nấm bìu thường xuất hiện các mảng da đỏ, nâu đỏ và có giới hạn rõ ràng kèm theo đó là những mụn nước hay vảy trắng ở bìu.
  • Bệnh lây qua đường tình dục: Các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, giang mai,… cũng xuất hiện những mụn trắng xung quanh cơ quan sinh dục và gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu trường hợp nằng còn gây chảy mủ và viêm loét.
  • Mắc bệnh ở tinh hoàn: Ngứa tinh hoàn cũng là biểu hiện của những bệnh về tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm mào tinh hoàn, … cũng là nguyên nhân gây các triệu chứng làm ngứa ở tinh hoàn, đau tức tinh hoàn, xệ tinh hoàn.
Các bệnh lý qua đường tình dục  cũng có triệu chứng là ngứa ở tinh hoàn

Các bệnh lý qua đường tình dục cũng có triệu chứng là ngứa ở tinh hoàn

Bị ngứa tinh hoàn thì phải làm gì?

Nêu bạn ngứa tinh hoàn, bạn nên lựa chọn cách mặc đồ lót thoáng, không bó sát để đảm bảo cho sự khô ráo ở vùng kín, ngoài ra bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ.

Vì da vùng bìu rất mỏng, do vậy không nên gãi nhiều để tránh làm tổn thương ở vùng bìu cũng như không nên tự ý dùng thuốc bôi dễ làm tổn thương, tránh tình trạng bệnh nặng hơn và nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Thăm khám ngay khi có những triệu chứng ngứa tinh hoàn

Thăm khám ngay khi có những triệu chứng ngứa tinh hoàn

Nếu hiện tượng ngứa tinh hoàn nhẹ có thể không có quá nhiều ảnh hưởng, nhưng nếu đây là biểu hiện của các bệnh lý có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy phát hiện hiện tượng ngứa tinh hoàn các bạn cần đến những phòng khám nam khoa uy tín để kịp thời phát hiện những tình trạng bện và có phương án thích hợp để khách chế bệnh sớm nhất tránh gây những nguy hiểm.

Share.

Leave A Reply