Những biểu tượng tăng cường sức khỏe trong phong thủy

0

Con nai, con rùa, con ve, cây thông,… là những biểu tượng tăng cường sức khỏe trong phong thủy mà bạn có thể trưng bày, trang trí tài nhà riêng hay trong phòng làm việc.

Con nai

con-vat-phong-thuy

Truyền thuyết dân gian tin rằng nai là loài vật duy nhất có thể tìm ra những loại nấm bất tử và có khả năng sống thọ. Chính vì thế mà con nai trở thành biểu tượng phong thủy giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Con ve

Những chú ve được làm từ chất liệu ngọc bích hay đá quý trước kia thường được chôn với người chết với niềm tin rằng chúng sẽ mang lại cho người chết một cuộc sống vương giả ở thế giới bên kia. 

Đây cũng được xem là loài vật là biểu tượng cho tuổi trẻ, hạnh phúc và sự bất tử. Trong phong thủy, đặt một chú ve bằng đá trong phòng làm việc được xem là cách để những người trẻ tuổi xua đi khó khăn trong công việc.

Con rùa

Rùa là biểu tượng của cuộc sống trường tồn, đồng thời cũng tượng trưng cho sự hỗ trợ, bảo vệ vô hình và giàu sang thị vượng. Con rùa trong phong thủy được xem như những quả đồi phòng vệ nằm ở phía Bắc.

con-vat-phong-thuy2

Tượng rùa nằm ở phía bắc là cách để gia chủ thu hút sức khỏe, vượng khí giàu sang. Nếu đặt ở phía Bắc phòng làm việc sẽ thu hút nguồn năng lượng hỗ trợ vô hình cho công việc cũng như sự nghiệp.

Cây thông

Cây thông trong quan niệm của người châu Á được xem là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ bởi chúng có thể sống tới 1.000 năm và luôn xanh tươi, giàu sức sống. Chính vì thế, các phong thủy gia tin rằng cây thông có thể hóa giải được năng lượng xấu và tà khí xâm nhập vào ngôi nhà.

Bình hồ lô

Bình hồ lô cũng như nậm đựng rượu là biểu tượng phong thủy của cuộc sống may mắn, trường thọ và đầy phước lành. 

Hình dạng bình hồ lô được cho là đại hiện cho sự nối liền giữa thiên đường và quả đất qua đoạn eo tí hon. Trưng bình hồ lô trong nhà, nhất là bên cạnh phòng ngủ được cho là điềm tốt, giúp người ốm mau khỏi bệnh, đồng thời xua tan tâm trạng khó chịu, bực dọc.

Tre hoặc trúc

Với sức sống dẻo dai và khả năng thích ứng cao với điều kiện sống khắc nghiệt, tre được giới phong thủy xem là loại cây có nhiều năng lực nhất và là biểu tượng của sự trường thọ.

Những ống sáo hay chiếc chuông gió làm từ tre trúc có tác dụng hóa giải "tà khí" trong nhà bạn, đồng thời là biện pháp hữu ích trong việc hóa sát chiêu tài./.

Share.

Leave A Reply