Những cái nhất đáng nể của từng quốc gia trên thế giới

0

Bạn là người thích khám phá?Là người muốn đặt chân lên từng vùng lãnh thổ để tìm hiểu những nét văn hóa,những sự độc đáo mà chỉ riêng quốc gia đó mới các và những cái nhất của mỗi quốc gia  nhưng lại không có điều kiện để đi?Vậy thì đây là bài viết sẽ giúp bạn như đang được trải nghiệm thực sự tại những quốc gia này.

1. Quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất: Pháp

Nếu tính luôn cả các vùng lãnh thổ thuộc Pháp trên biển, Pháp là quốc gia trải dài qua tới 12 múi giờ khác nhau. Vị trí thứ hai và ba đã thuộc về Mỹ với 11 múi giờ và Nga có tới 9 múi giờ.

2. Quốc gia sẽ bị chìm ngay bởi một cơn sóng: Maldives

Quốc gia sẽ bị chìm ngay bởi một cơn sóng: Maldives

Hiện tượng trái đất nóng dần lên đã kéo theo băng ở hai cực tan chảy và khiến cho mực nước biển  tăng lên. Với khoảng 80% số đảo của Maldives cao không quá 1m so với mực nước biển, thì đây là quốc gia được mệnh danh là thấp nhất thế giới.

3. Quốc gia có dân số thừa cân nhiều nhất thế giới: Nauru

Với 95% dân số của đảo quốc Nauru bị thừa cân, đã làm cho nước này (có thể nói) là quốc gia có dân số… nặng cân nhất thế giới. Nguyên nhân gây nên sự thừa cân của người dân ở đây là do việc thiêu thụ quá nhiều thức ăn fast food được du nhập từ các nước phương Tây vào thế kỷ XX, khi mức sống của người dân Nauru tăng lên  nhờ xuất khẩu phosphate.

4. Đường sá làm từ… san hô: Đảo Guam

Đường sá làm từ… san hô: Đảo Guam

Đảo Guam không có cát tự nhiên, nhưng để bù lại sự thiếu hụt này thiên niên đã ban tặng cho họ có rất nhiều san hô. Vậy là người dân nới đây đã quyết định nghiền san hô chết trộn với dầu công nghiệp để làm thành nhựa đường thay vì phải… tốn tiền để nhập khẩu cát từ các nước  khác.

5. Một người sở hữu 350 con cừu: Falkland Islands (Anh)

Với dân số trên đảo chỉ có khoảng 3.000 người, nhưng “cừu số” của đảo lại là nửa triệu! Xuất khẩu len cũng là một ngành thương mại chủ chốt tại đây.

6. Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất: Ai Cập

Khái niệm về chủ quyền nơi đây tuy có hơi mập mờ về định nghĩa, nhưng nếu như lấy khái niệm đơn giản nhất là “thành lập được chính quyền” thì người Ai Cập cổ đại đã thành lập được chính quyền từ những năm 3100 trước Công nguyên.

Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất: Ai Cập

7. Quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới: Canada

Quốc gia này có tới 3 triệu hồ nước, chiếm khoảng 9% diện tích Canada. Con số 3 triệu hồ nước ngọt tương ứng với 60% lượng hồ nước ngọt trên toàn thế giới.

8. Khó gặp hàng xóm nhất: Mông Cổ

Với lượng phân bổ dân số chỉ có… 4 người/dặm vuông (tương ứng 2,6km²), Mông Cổ là quốc gia bạn khó gặp láng giềng nhất. Những trái ngược với Mông Cổ, khu vực quận Mong Kok (thuộc Hồng Kông) có mật độ phân bố dân số dày đặc nhất lên tới 340.000 người/dặm vuông.

Share.

Leave A Reply