Những đặc sản nức tiếng của Tiền Giang

0

Hủ tiếu Mỹ Tho, vú sữa Lò Rèn, ốc gạo Tân Phong, bánh vá… đều là những đặc sản nức tiếng của Tiền Giang mà ai tới đây cũng đều muốn ít nhất một lần được thưởng thức.

1. Hủ tiếu Mỹ Tho

dac-san-tien-giang

Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Tiền Giang, hấp dẫn thực khách ở vị ngọt thanh của nước dùng, mịn dai của sợi hủ tiếu, vị ngọt đậm đà của thịt và vị chua chua của nước chấm. Tất cả các hương vị hòa quyền vào nhau một cách hoàn hảo, khiến hương vị của món ăn như lưu lại mãi trong tâm tưởng của thực khách sau khi thưởng thức.

Hủ tiếu Mỹ Tho được chế biến theo nhiều cách khác nhau theo yêu cầu của khách. Món ăn đậm chất miền tây này được tôn vinh là đặc sản số 1 của Tiền Giang.

2. Vú sữa Lò Rèn- Vĩnh Kim  

dac-san-tien-giang2

Bên cạnh hủ tiếu Mỹ Tho thì vú sữa Lò Rèn- Vĩnh Kim cũng là đặc sản không thể không thưởng thức mỗi khi ghé thăm Tiền Giang. Vú sữa Lò Rèn không giống với vú sữa ở các địa phương khác. Quả vú sữa tròn, căng mọng, hột nhỏ, vỏ mỏng, ruột dày, hương vị thì thơm ngon khó cưỡng. Chính vì thế, dù giá cao hơn một chút thì người mua cũng chẳng đắn đo gì khi chi tiền cho đặc sản này.

3. Bún gỏi già Mỹ Tho

dac-san-tien-giang3

Bún gỏi già Mỹ Tho cũng có nguyên liệu mắm cá nên có nhiều điểm tương đồng với món bún mắm. Món ăn này hấp dẫn bởi vị chua ngọt đặc trưng của nước lèo (nấu với me) và trở nên hoàn hảo khi được kết hợp với tôm sú lột, tép lột hay tép bạc.

Bún gỏi già Mỹ Tho thường được ăn cùng với hoa chuối bào, rau muống, rau hẹ và chấm bằng nước cốt mắm cá linh nguyên chất. Thực khách chỉ việc gọi món và chờ thưởng thức mà không cần phải nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào.

4. Ốc gạo Tân Phong

dac-san-tien-giang4

Ốc gạo Tân Phong béo ngậy, vàng ươm, thịt vừa giòn vừa ngọt lại được kết hợp với nước chấm chanh ớt, gừng tươi pha khéo léo quả thực là một món ăn khiến thực khách mê hồn. 

Ngoài luộc, ốc gạo cũng có thể khêu ruột rồi nấu cháo nhừ hoặc om nước dừ, rang bơ, hay chế biến thành ốc cháy mỡ tỏi… Dù là cách chế biến nào thì ốc gạo Tân Phong cũng xứng đáng là top đặc sản không thể bỏ qua của Tiền Giang.

5. Bánh vá

dac-san-tien-giang5

Bánh vá (hay bánh giá) được làm nên từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc như bột gạo, bột năng, giá sống, tôm, gan heo. Đây là món ăn không thể không thưởng thức nếu ghe qua khu chợ Giồng.

6. Bánh bèo chợ Hàng Bông

dac-san-tien-giang6

Bánh bèo chợ Hàng Bông là đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang nói chung và Mỹ Tho nói riêng. Món ăn đặc biệt này chỉ được bán vào chiều tối, trong những quán hàng rong nhỏ xíu với những chiếc ghế thấp mà lúc nào khách ra vào cũng đông nghìn nghịt.

Bánh có hai dạng là nhân ngọt và nhân mặn. Bánh nhân mạnh có chứ đậu xanh, bánh mì chiên cắt hạt lựu, bì lợn xắt sợi và hành phi thơm. Bành ngọt thì có nước cốt dừa tươi. Khách sẽ thưởng thức bánh kèm với chút dưa ghém và bát mắm ớt được pha rất khéo léo.

Ngoài ra, chuối quết dừa, chả nướng Chợ Gạo, sam biển Gò Công,… cũng là những đặc sản nức tiếng của Tiền Giang mà bạn nên thưởng thức khi ghé thăm mảnh đất nồng hậu này./.

Share.

Leave A Reply