Những điểm du lịch tiết kiệm quanh Hà Nội

0

Núi Hàm Lợn, Tam Đảo, Đồng Mô… đều là những điểm du lịch tiết kiệm quanh Hà Nội lý tưởng nhất dành cho sinh viên và những người thu nhập thấp.

1. Núi Hàm Lợn

diem-du-lich-quanh-ha-noi

Nằm cách cao tốc Nội Bài khoảng 40 km, thuộc địa phận Sóc Sơn, núi Hàm Lợn là một trong những điểm du lịch quanh Hà Nội thu hút sinh viên nhất. Dưới chân núi Hàm Lợn là hồ Núi Bàu có diện tích lớn, nằm giữa những đồi keo, đồi thông xanh mướt, tạo nên vẻ đẹp hoang sơ.

Đây là điểm đến lý tưởng cho hoạt động du lịch bụi. Các bạn sinh viên tới đây tham quan thương tổ chức cắm trại qua đêm, ăn đồ nướng ven hồ Núi Bàu hoặc trên đỉnh Hàm Lợn. Dịch vụ cho thuê trại và bán củi khô ở khu vực này cũng có giá rất "sinh viên".

2. Khu du lịch sinh thái Đồng Mô

diem-du-lich-quanh-ha-noi2

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km về phía Tây, khu du lịch sinh thái Đồng Mô thuộc quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá cảnh quan đẹp và bản sắc văn hóa dân tộc.

Đây không chỉ là khu du lịch tiết kiệm được sinh viên yêu thích, mà Đồng Mô cũng thường xuyên đón các gia đình có con nhỏ tới tham quan. 

Ngoài việc thăm thú cảnh quan, du khách tới đây còn được tham gia các hoạt động rất lý thú như câu cá, chèo thuyền, đào măng… đồng thời được thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn như cà hồ nướng, gà đồi… Giá thuê trại qua đêm là 600 nghìn, thuê trong ngày là 300 nghìn.

3. Tam Đảo

diem-du-lich-quanh-ha-noi3

Chỉ với danh xưng "Đà Lạt của miền Bắc" cũng đủ để Tam Đảo khẳng định vị thế của mình trong làng du lịch. Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, nhưng khí hậu, môi trường nơi đây lại khác hẳn thủ đô.

Đến Tam Đảo, du khách sẽ được trải nghiệm thời tiết 4 mùa chỉ trong 1 ngày, đồng thời được chiêm ngưỡng cảnh quan non sống hùng vĩ, được thưởng thức đặc sản ngọn su su nổi tiếng của vùng./.

Share.

Leave A Reply