Những điều cần biết về bóng đèn máy chiếu

0

Bóng đèn máy chiếu là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy chiếu. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu để biết cách sử dụng cũng như bảo quản như thế nào là tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số hiểu biết về bóng đèn máy chiếu.


Bóng đèn máy chiếu là một trong những linh kiện đắt tiền nhất trong máy chiếu, kết hợp hệ thống thấu kính để tạo ra ánh sáng chiếu lên màn hình. 

Một máy chiếu có thể sử dụng 1- 5 chiếc bóng đèn tùy theo quy mô sử dụng và công suất của máy chiếu đó. Tuổi thọ của nó cũng giống như thời gian sử dụng của máy chiếu nhưng cũng có khá nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào như môi trường, cách bảo quản, …và hiệu quả chiếu cũng mờ dần theo thời gian. 

Trên thị trường có rất nhiều loại bóng khác nhau và giá thành của nó cũng không phải là rẻ. Trước khi thay thế bóng thì hãy chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo hình ảnh sau này vẫn chất lượng như ban đầu. 

Nhiều khách hàng mua máy chiếu thường có thắc mắc là bóng đèn của nó có thể hoạt động được đến khi nào. Đối với những loại bóng chiếu đời cũ thì tuổi thọ của nó chỉ dừng lại ở mức 3.000 – 4.000 giờ, hoặc các dòng cải tiến hơn là từ 8.000 – 10.000. Với mức này chúng ta thường thấy ở các mẫu chiếu của Optoma như máy chiếu Optoma X312, Optoma X341, Optoma S314 … hoặc Hitachi như Hitachi ED-27X,… Đặc biệt, công nghệ bóng đèn LED cho tuổi thọ lên đến 30.000 -50.000 giờ giúp người dùng sử dụng trong khoảng thời gian là 10 năm. 

Dưới đây là một số điều mà bạn cần phải lưu ý về bóng đèn máy chiếu 

– Không nên rút điện ngay khi tắt máy và không sử dụng máy chiếu khi bóng đèn còn nóng. Vì như vậy sẽ gây cháy nổ và hỏng bóng đèn

– Không nên bật tắt máy liên tục, sử dụng chế độ chiếu tiết kiệm điện năng để giảm năng lượng tiêu thụ năng lượng của bóng đèn

>>>>>>>>>> Xem thêm: máy chiếu Optoma X341

– Để máy ở những nơi môi trường sạch sẽ

– Thường xuyên vệ sinh  theo chu kỳ để đảm bảo bụi sẽ không bám vào bóng

Nếu như bạn thấy độ sáng của đèn giảm, hình ảnh mờ đi theo thời gian hoặc các trường hợp bóng bị cháy, nổ hoặc các tác nhân khác ảnh hưởng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay bóng đèn. 

Share.

Leave A Reply