Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới p2

0

Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới

1.Quốc Tử Giám – xin chữ

văn miếu quốc tử giám

văn miếu quốc tử giám

Ở tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám  thì những ngày đầu năm du khách ra vào nườm nượp ở cả trong nước cũng như khách ở nước ngoài. Khách tới chủ yếu đó là học sinh hi vọng vào sang năm mới chuyện học tập sẽ được suôn sẻ hơn và cũng thuận lợi hơn. Sáng mồng Một sẽ đi xin chữ thánh hiền, và lòng người như phơi phới và được thanh tao, cả người cho lẫn cho chữ lẫn người xin. Nhiều bậc cha mẹ cùng với con cái ríu rít tới đây xin chữ. Ấy vậy nên mà các thầy đồ lấy bao nhiêu tiền một chữ thì  ai nấy đều vui vẻ và rút hầu bao, không mặc cả thêm bớt như khi đi mua sắm món hàng hóa ở thông thường. Vì vậy mà Quốc Tử Giám cũng là ngôi chùa cầu may ở trong dịp năm mới này.

2.Chùa Hà để cầu duyên

Chùa Hà đó là một trong những ngôi chùa nằm ở trên địa bàn phường Dịch Vọng,nó thuộc quận Cầu Giấy được nhiều người dân ở Hà Nội biết và đến lễ vào những dịp Tết,và ngày rằm. Đây là một trong những ngôi chùa sẽ cầu được may rất linh thiêng ở trong chuyện cầu duyên.Chùa Hà đó là ngôi chùa cầu may bạn nên đi vào dịp đầu năm mới này. Đến đây thì không chỉ có những người đang cô đơn hay lẻ bóng, những người không may ở trong chuyện gia đình, mà còn có cả những đôi bạn trẻ đến cầu mong cho cả chuyện tình cảm tốt đẹp hơn. Người đi chùa Hà cũng không cần sắp lễ nhiều như ở những chùa khác thì chỉ đơn giản là một ít tiền vàng,với  hoa, và trầu cau đựng trong một chiếc khay nhỏ và có một thứ không thể thiếu đó là tiền lẻ.

3.Đền Bắc Lệ – đó là chùa cầu may mắn và bình an

Đền bắc lệ

Đền bắc lệ

Nếu như có dịp ghé thăm xứ Lạng vào các dịp đầu xuân để cảm nhận được không khí xuân ngập tràn ở nơi đây. Thì đất Lạng Sơn là nơi nổi tiếng với rất nhiều lễ hội khá đặc sắc của các dân tộc Thái,và dân tộc Tày, Nùng và Dao…

Nếu như còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc cho gia đình, thì bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Người dân gian vùng quê nơi đây sẽ luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên rất thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như ở trên đất nước Việt Nam.

Đền Bắc Lệ ở Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành,thuộc huyện Hữu Lũng, và tỉnh Lạng Sơn. Đây là một đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Ở đây có lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức ở trong vòng 3 ngày từ ngày 18 âm lịch đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch.

Đền Bắc Lệ nó nằm trên một quả đồi cao, ở xung quanh rợp bóng cây cổ thụ có hàng trăm năm tuổi. Đền là nơi để thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – và nữ thần núi. Bà được là người trông coi, và cung cấp và ban phát nguồn của cải ở núi rừng cho con người. Ngoài ra thì được suy tôn trong đền còn có nhân vật Chầu Bé – một nhân vật có thật ở người vùng Bắc Lệ, đây chính là các cô, và các cậu trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ta.

Lễ hội ở đền Bắc Lệ bao gồm các phần lễ vật chính: đó là lễ tắm ngai, và lễ chính tiệc, hay lễ rước… Không khí của buổi lễ hòa ở trong tiếng chiêng, và tiếng trống rộn ràng với tất cả những điệu nhạc và tất cả những trang phục rực rỡ sắc màu của điệu múa sanh tiền của người dân ở  nơi đây tin rằng điệu múa này sẽ đem lại may mắn và bình an cho mình và gia đình.

Share.

Leave A Reply