Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới p3

0

Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới

1.Chùa Duyên Ninh giúp cầu duyên và cầu tự

Đây là một ngôi chùa được xây dựng ở dưới thời Vua Đinh Tiên Hoàng và tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong thuộc xã Trường Yên (Ninh Bình). Dân gian thường đó gọi chùa này là chùa Thủ.Đây là nơi vui chơi của các công chúa vào thời xưa. Cũng nơi đây là nơi Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con của vua Lê Đại Hành đã cùng thề hẹn yêu đương ở nơi đó mà sinh ra Lý Thái Tông.

chùa duyên ninh

Chính là nguồn gốc về các cô công chúa, về các gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa ở thời nhà Lý mà chùa sau này trở thành một trong điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân đã tới cầu phúc, và cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới các việc cầu duyên và việc cầu tự hiếm muộn con cái.

2.Chùa Ông –chùa để cầu duyên

Chùa Ông được nằm ở trung tâm Q.5, ở TP.HCM, nằm lọt thỏm ở giữa một vùng đô thị thương mại cực sầm uất có một ngôi chùa nhỏ mang tên là chùa Minh Hương nổi tiếng rất linh thiêng.

Đó là một địa chỉ tâm linh của cộng đồng  của người Hoa và cả người Việt nữa tìm đến để cầu nguyện trong mỗi ngày. Chùa Minh Hương còn được gọi là chùa Ông hay còn gọi là chùa Quan Đế Thánh quân, tức là theo tục thờ Quan Vân Trường thuở trước đã có in vào lối sống của người Hoa và cả của người Việt hiện nay. Dù không thuộc loại nhất nhì về cái gọi là quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì nó thực sự linh thiêng đã nức tiếng xa gần. Rất nhiều các bạn trẻ đã đến đây để mong sẽ tìm được mối nhân duyên cho chính mình.

3.Phủ Tây Hồ để cầu tài lộc

Phủ Tây Hồ hay còn được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất ở trong hệ thống những đình chùa ở Hà Nội và ở đây cũng là một trong những chùa cầu may ở trong dịp đầu năm mới. Không chỉ những người dân ở Hà Nội, mà đa số du khách ở khắp nơi khi đến thăm Hà Nội thì đều đến để thắp hương cầu phúc ở Phủ Tây Hồ để hi vọng rằng một năm may mắn và an lành sẽ tới.

phủ tây hồ

Phủ Tây Hồ được nằm trên một bán đảo nhô ra ở giữa Hồ Tây, trước là một làng cổ của kinh thành ở Thăng Long nằm ở phía đông của Hồ Tây nhé. Ở ngay đầu làng có một ngôi đền được thờ bà chúa Liễu Hạnh, có một người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca,và thơ phú,và đức độ nên đã được dân gian ta thần thánh hoá tôn làm Thánh Mẫu hay còn gọi là Thánh Mẹ. Hàng năm cứ sau khi thời khắc giao thừa, khách hành hương về đây rất là đông, vừa đi lễ Mẫu để ban cho điều lành và mọi sự may mắn,an lành, vừa đi thưởng ngoạn cảnh đẹp ở Hồ Tây.

4.Đền Chử Đồng Tử để giúp cầu duyên

Đền Chử Đổng Tử ở Khoái Châu, Hưng Yên đã gắn liền với cá mối tình giữa nàng công chúa Tiên Dung là lá ngọc cành vàng với một chàng trai nghèo khó nhưng rất mực hiếu thảo đó là Chử Đồng Tử.

Mối lương duyên của chàng Chử Đồng Tử và nàng công chúa Tiên Dung vẫn còn được mãi với thời gian. Chính vì thế mà nhiều người đến đây không chỉ để dâng nén nhang để tưởng nhớ tới một trong những tứ bất tử của Việt Nam và cùng hai vị phu nhân xinh đẹp đó là Tiên Dung công chúa và và Tây Sa công chúa mà còn để cầu mong rằng tìm được tình yêu chân chính, và gia đình yên ấm trong suốt cả năm. Chính vì vậy đền Chử Đồng Tử cũng là một trong ngôi chùa cầu may cầu duyên bạn nên đi vào trong dịp đầu năm.

5.Am Mỵ Nương công chúa để cầu duyên

Am Mỵ Nương công chúa nằm trong chùa Cổ Loa ở Hà Nội. Trong chùa, đã có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu và được trang trí rất đẹp và sang trọng ở đó. Theo như người dân sống tại đây,thì bức tượng này là được thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu chỉ vì tội phản bội trong truyền thuyết ở xa xưa.

Câu chuyện tình cảm thật sắt son, chung thủy của nàng công chúa Mỵ Nương cùng Trọng Thủy khi xưa đã khiến cho bao người cảm động,và tin tưởng rằng đến nơi đây cầu duyên sẽ rất được linh ứng. Do vậy mà cứ đến ngày đầu năm người dân ta đổ về đây mong kiếm tìm hạnh phúc cho mình. Chính vì vậy mà am Mỵ Nương được người đời truyền tụng đó là rất có ứng nghiệm trong cầu tình duyên và cầu hạnh phúc gia đình.

Share.

Leave A Reply