Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới

0

Vào đầu năm mới thì nhiều gia đình cùng nhau đi lễ chùa và để cầu chúc một năm mới an lành,và gặp nhiều may mắn. Cùng xem tất cả những ngôi chùa cầu may linh thiêng nhất và nên đi trong năm mới này.

Những ngôi chùa cầu may rất linh thiêng nên đi vào dịp đầu năm mới

Đi chùa vào đầu năm đã là một trong những nét đẹp của người Việt từ trước tới nay. Và cùng xem 10 ngôi chùa cầu may thật linh thiêng nhất bạn nên đi trong những ngày đầu năm mới này nhé.

1.Đền Bà Chúa Kho – nơi xin lộc rơi lộc vãi

Theo như dân gian truyền miệng lại thì, những người đi lễ đầu năm đã đến đền Bà Chúa Kho và để vay tiền làm ăn kinh doanh ở trong năm mới để có được một năm mới kiếm thật nhiều tiền và việc kinh doanh thật thuận lợi. Đền Bà Chúa Kho cũng là một trong những ngôi chùa cầu may mà mọi người rất  nên đi trong dịp đầu năm mới này. Và các thương gia,hay các nhà doanh nghiệp ai cũng muốn cố vào được cửa Bà. Bằng mọi giá và bằng mọi cách,để họ phải khấn vái và được đặt lễ được trước… mặt cửa Bà. Có vậy thì Bà mới cho lộc,và mới mở kho xuất tiền cho mình vay. Mọi người đã lên lễ Bà Chúa Kho để vay tiền hay là xin lộc rơi lộc vãi. Vay thì có thủ tục khá rắc rối,vậy phải qua nhiều ban bệ. Và đa số là mọi người lên xin lộc rơi lộc vãi nhưng mà năm nào cũng lên tạ lễ Bà đã giúp phù hộ cho.

đền bà chúa kho

đền bà chúa kho

Đi lễ Bà Chúa Kho đã dường như  trở thành một thói quen đối với nhiều người, đặc biệt đó là giới kinh doanh. Cứ vào các dịp đầu xuân năm mới thì hàng ngàn khách thập phương ở trong cả nước đã lại đến chiêm bái, và thắp hương và cùng dâng phẩm vật kính lễ bà Chúa kho, và cầu mong một năm mới thật an lạc thịnh vượng và thật hạnh phúc.

2.Đền Trần – đền xin ấn

Cứ vào ngày 14 tháng riêng vào âm lịch hàng năm, Nam Định đã tổ chức lễ khai ấn và Đền Trần, nơi mà thờ các vị vua ở đời Trần. Dù cho chỉ đêm 14 tháng Giêng mới được khai ấn đền Trần nhưng mới vào mùng 7,và mùng 8 Tết, phủ Thiên Trường ở Nam Định đã tấp nập du khách tới thắp hương,và vãn cảnh đầu xuân. Đền Trần đó là công trình thờ tự có từ rất lâu đời,và thờ 14 vị vua triều đời Trần.

đền trần xin ấn

đền trần xin ấn

Thế nên là dù có Đền Trần có hơn hai chục ngày để lễ nhưng Lễ khai ấn đó là đại lễ được mong đợi nhất ở trong năm. Và theo tương truyền,thì ấn chỉ linh thiêng khi mà được lấy đúng vào vào 23 – 24h của ngày âm lịch 14 tháng giêng. Vì vậy mà hàng vạn hay hàng triệu người khắp nơi đổ về nơi đây Đền Trần chen chúc, và xô đẩy nhau cũng chỉ mong xin được ấn vào thời khắc cực kì thiêng liêng ấy. Để xin được các ấn vua ban vào lúc nửa đêm, người ta cần phải xếp hàng,và xin thẻ từ trước đó rất lâu và chờ  đến thời điểm khai ấn.

Share.

Leave A Reply